Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 28 พ.ย. 2563

เคยเป็นพระพี่เลี้ยงให้แท้ๆ หลวงพี่เปิดใจ หนุ่มหัวร้อน รำคาญเสียงระฆัง-ชกเบ้าตา  

10 ก.ย. 2562 - 19:33 น.

เคยเป็นพระพี่เลี้ยงให้แท้ๆ หลวงพี่เปิดใจ หนุ่มหัวร้อน รำคาญเสียงระฆัง-ชกเบ้าตา

หนุ่มหัวร้อน / เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 10 ก.ย. ที่ วัดแม่น้ำ ตำบลบางขันแตก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม พระอนุศักดิ์ ฐิตธัมโม อายุ 54 ปีพรรษา 6 เปิดใจกับ ‘ข่าวสดออนไลน์’

หนุ่มหัวร้อน

 

กรณีถูกนายพงษ์พัฒน์ เสรีสมนึก อายุ 29 ปี หนุ่มหัวร้อน ชกเข้าที่ใบหน้า เพราะตีระฆังเสียงดัง

พระอนุศักดิ์ กล่าวว่า ในตอนเกิดเหตุอาตมาได้ทำกิจของสงฆ์โดยการตีระฆังตามเวลา คือ 17.00 น. เนื่องจากเป็นวันเข้าพรรษา ระหว่างนั้น ทางกลุ่มของ นายพงษ์พัฒน์ ตะโกนขึ้นมา แต่อาตมาไม่ได้ยิน พอดีเสร็จแล้ว ก็ลงมาตามปกติ แล้วถามกลับไปว่า มีอะไรหรอ เพราะคิดว่าเป็นโยมพี่ที่ชอบมาพูดเล่นกับอาตมาบ่อยๆ

แต่อยู่ๆก็ถูกนายพงษ์พัฒน์ เข้าใจผิดว่าอาตมาต่อว่าตัวเอง ก็เดินปรี่เข้ามาชกเข้าที่ตาขวาของอาตมา 3 ครั้ง ทางนายพงษ์พัฒน์ พี่ชาย แม่ ก็เดินถือไม้เข้ามาด้วย

หนุ่มหัวร้อน

ส่วนทางพ่อของนายพงษ์พัฒน์ ที่เป็นผู้ใหญ่บ้าน ก็เอาไม้ธงมาเขี่ยที่มือที่ถือไม้ตีระฆังของอาตมาแล้วบอกให้วางลง แล้วยังชี้หน้าอาตมาด้วยความโกรธเกรี้ยว แล้วพูดว่า ‘มึงรู้จักกูไหม รู้ไหมว่ากูเป็นใคร’ พร้อมทั้งข่มขู่ว่า มีอาวุธปืน อีก 3 วันจะได้ปืน รอก่อน ตอนนั้นอาตมาตัวแข็งและมึน

พระอนุศักดิ์ กล่าวต่อว่า สาเหตุที่ นายพงษ์พัฒน์ มาชกอาตมานั้น บอกว่าหนวกหูเสียงระฆัง แต่อาตมาต้องตีระฆังเนื่องจากเป็นกิจของสงฆ์ ที่ต้องตีระฆัง 2 เวลา คือ 04.00 น. และ 17.00 น. เพื่อให้ญาติโยมรู้ว่า นี่เป็นเวลาไหน จะได้หุงข้าว ตื่นไปทำงาน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

หลังจากเกิดเหตุ อาตมาก็หยุดตีระฆังไปเลย ไม่ไหวแล้ว เพราะตอนนี้ ตาที่โดนชก เริ่มพล่ามัวมองอะไรไม่เห็น จากแต่ก่อนที่สามารถอ่านหนังสือได้ ตอนนี้ไม่ได้แล้ว ไม่เห็นเส้นอะไรเลย เรายังไม่ได้รับค่าเสียหายอะไร การขอโทษก็เป็นส่วนหนึ่ง

บอกว่า ขอโทษ เป็นฝ่ายผิดเอง ฟังผิด คิดว่าอาตมาไปต่อว่าตัวเอง เลยลงมือก่อเหตุ อาตมาก็บอกกลับไปว่า ตั้งแต่อยู่ที่นี่มา อาตมาเคยไปต่อว่าเอ็งไหม สำหรับเรื่องราวของคดีความ ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ดำเนินการตามข้อกฎหมาย นำเรื่องส่งศาลเพื่อฟ้องร้องแล้ว ทางตำรวจขอให้หยุดตีระฆังไปก่อนจนกว่าคดีจะเสร็จสิ้น

“อาตมาเคยเป็นพระพี่เลี้ยงของนายพงษ์พัฒน์ มาก่อน คอยสอน คอยห่มจีวรให้ทุกอย่าง พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ก็เสียความรู้สึก เคยสอนเขา ให้อะไรเขา แต่กลับมาทำแบบนี้ เค้าก็รู้ว่าอาตมาเจ็บตา รักษาอยู่ พอมาโดนซ้ำตรงนี้ ก็ทำให้อาการแย่ลง” พระอนุศักดิ์ กล่าว

อ่านข่าว แม่หนุ่มหัวร้อนชกพระตีระฆัง ร่ำไห้ เล่านาทีเดือดเพราะกำลังนอน พ่อเครียดจนเข้ารพ.

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เคยเป็นพระพี่เลี้ยงให้แท้ๆ หลวงพี่เปิดใจ หนุ่มหัวร้อน รำคาญเสียงระฆัง-ชกเบ้าตา  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง