สามีภรรยา ขับจยย.ทำกระเป๋าหล่นกลางถนน เมียวิ่งไปเก็บ กระบะตามมาชนตายคาที่

สามีภรรยา ขับจยย.ทำกระเป๋าหล่นกลางถนน เมียวิ่งไปเก็บ กระบะตามมาชนตายคาที่

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 10 ก.ย. ร.ต.อ.รุ่ง ปัญญา พนักงานสอบสวน สภ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถกระบะชนคนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บนถนนสายเอเชีย ขาเข้ากรุงเทพฯ หลักกิโลเมตรที่ 25+500 ต.บ่อโพง อ.นครหลวง จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 100 สีดำ-เหลือง ทะเบียน 1 กง 4643 เพชรบูรณ์ จอดชิดอยู่ เลนขวาสุด ห่างไปเล็กน้อยในล่องกลางถนน พบร่าง น.ส.สุนันท์ พิลาภัทดิ์ อายุ 37 ปี นอนเสียชีวิต มีบาดแผลบริเวณศีรษะ ตามตัวมีเลือดไหลออกมา โดยมี นายพิชัย แย้มเลี้ยง อายุ 42 ปี สามี ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ กอดร่างภรรยาไม่ห่างไปไหน

นายพิชัย เล่าวว่า ตนและภรรยา ขับรถจักรยานยนต์มาจาก จ.อ่างทอง เพื่อไปหางานทำที่บ้านญาติ จ.ปทุมธานี ขณะเกิดเหตุได้ขี่รถอยู่ช่องเลนขวาสุด ภรรยาทำกระเป๋าสะพายร่วงลงบนถนน จึงบอกให้ตนหยุดเพื่อลงไปเก็บ

“ผมพยายามห้าม บอกเดี๋ยวจอดรถก่อน แต่แฟนไม่ฟังรีบวิ่งไปเก็บกระเป๋า ระหว่างนั้นรถกระบะที่วิ่งมาทางเลนขวาสุดพุ่งชนอย่างจัง จนร่างแฟนกระเด็นไปกระแทกแท่งแบริเออร์ ตกลงไปอยู่ร่องกลางถนน ผมจึงรีบวิ่งไปดูก็พบว่าแฟนเสียชีวิตแล้ว”

ด้าน นายธีรศักดิ์ พวงทอง อายุ 31 ปี คนขับรถกระบะ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ในสภาพที่ร้องไห้ว่า ได้ขับรถมาจาก อ.ผักไห่ มุ่งหน้าไปทำงานที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เป็นที่มืด ตนเห็นจักรยานยนต์ เลยพยามยามหลบ แต่เหมือนรถพุ่งชนอะไรบางอย่างเข้า  จึงประคองรถหาทางจอดช่องทางซ้าย

“ผมไม่รู้ว่ารถชนกับอะไร เพราะมืดมาก แต่ได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเกิดอุบัติเหตุกับรถ และมารู้ทีหลังว่าได้ชนคนเสียชีวิต” 

บทความก่อนหน้านี้เยาวชนจิตสาธารณะ ยกระดับคุณภาพชีวิตของคนในชุมชน ผ่านโครงการ “จิตสำนึกรักเมืองไทย”  
บทความถัดไปส้มตำขายไม่ดี! สาวเครียดผูกคอกู้หนี้มาลงทุนดอกเบี้ยพอกพูน แม่ใจสลายขาดเสาหลัก