สาวโพสต์ ระดมทุน ช่วยน้องหมา อายุแค่1สัปดาห์ สุดทรมาน ไม่มีรูทวาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช่วยน้องหมา / จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Dady Dady โพสต์ข้อความ “ขอคนใจบุญช่วยระดมทุนพาน้องหมาไปผ่าตัดหน่อย น้องหมาเกิดมาไม่มีรูตูด เวลาปวดอึ๊จะร้องๆๆเห็นแล้วน่าสงสารมากๆน้ำตาจะไหล” จนมีผู้ที่รักสุนัขต่างเข้ามาแชร์กันเป็นจำนวนมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับผู้โพสต์ที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้พบกับ น.ส.วนิดา ลีไพศาล อายุ 37 ปี เจ้าของโพสต์และนายไชยเอท กมุทชาติ อายุ 37 ปี แฟนหนุ่ม พร้อมกับลูกสุนัข เพศผู้ อายุประมาณ 1 สัปดาห์กว่า

ทั้งคู่อุ้มลูกสุนัข โชว์ให้ผู้สื่อข่าวดูถึงความผิดปกติพบว่า ไม่มีรูทวาร ที่อวัยวะเพศมีน้ำไหลเป็นระยะ รอบๆอวัยวะมีแผลเป็นตุ่มๆ

น.ส.วนิดา เล่าว่าเมื่อวานมีแรงงานชาวต่างชาติ นำลูกสุนัขมาให้ตนเองดู ว่าไม่มีรูทวาร พอตกเวลากลางคืนจะร้องเสียงดังน่าสงสาร เนื่องจากลูกสุนักคงจะทรมานที่ไม่มีอวัยวะขับถ่าย ตอนเช้าตนจึงปรึกษากันว่าจะพาไปรักษา แต่ด้วยค่ารักษาโดยการผ่าตัดใช้เงินจำนวนมาก ตนเองและแฟนก็ไม่ค่อยจะมีเงิน ทำงานโรงงานคงไม่มีปัญญารักษา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

จึงได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อที่จะระดมทุนจากเพื่อนๆ ตอนนี้ก็มีเพื่อนๆติดต่อสอบถามมาบ้างแล้ว แต่ตัวเองร้อนใจกลัวลูกสุนักจะเป็นอะไรไปก่อนที่จะได้เงินมารักษา

ต่อมาน.ส.วนิดาและนายไชยเอท นำลูกสุนักมาที่โรงพยาบาลสัตว์ฟีลกู๊ด ตำบลบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เพื่อให้สัตวแพทย์ทำการตรวจดูอาการ เบื้องต้นพบว่าสามารถรักษาได้ด้วยการผ่าตัด แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถผ่าตัดได้ ต้องปรับสภาพลูกสุนักก่อน เนื่องจากเป็นลูกสุนักอายุเพียงแค่1สัปดาห์และมีอาการเกร็ดเลือดต่ำ

โดยสัตวแพทย์ให้ลูกสุนัขกลืนแป้งเพื่อดูจุดสิ้นสุดของลำใส้ใหญ่ เพื่อที่จะได้รักษาผ่าตัดให้ถูกจุด โดยมีค่ารักษารวมทั้งหมดประมาณ แปดพันถึงหนึ่งหมื่นบาท

สำหรับผู้ที่จะร่วมทำบุญช่วยค่าผ่าตัดน้องหมาก็สามารถสอบถามได้ที่น.ส.วนิดาและนายไชยเอท ได้โดยตรงที่มือถือหมายเลข 090-393-9633 หรือ 099-935-4942 ตลอดเวลา และตอนนี้ลูกสุนัขอยู่ที่โรงพยาบาลสัตว์ฟีลกู๊ด เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน