สาวแจงปมดราม่า ช่วย ลุงสองแถว ไม่คิดจะโดนกระแสตีกลับ เพราะโพสต์เลขบัญชี

ลุงสองแถว

สาวแจงทุกปมดราม่า ช่วย ลุงสองแถว บอกเห็นแล้วสะเทือนใจ จึงเอารูปลงเฟซบุ๊ก ไม่คิดจะโดนกระแสตีกลับ เพราะโพสต์เลขบัญชี ยันบริสุทธิ์ใจ ตอนนี้ปิดบัญชีรับบริจาคแล้ว

ลุงสองแถว จากกรณีสาวโพสต์ภาพ นายสมาน ทองสุขเสนี อายุ 55 ปี ใส่สายให้อาหารทางจมูกขับรถสองแถว ก่อนจะเปิดรับบริจาคเพื่อระดมทุนช่วยเหลือ โดยลุงหมาน เปิดเผยว่า ป่วยเป็นมะเร็งในช่องปาก เป็นมา 6 เดือนแล้ว หมอสั่งให้หยุดทำงาน แต่ต้องมาฝืนขับรถเพราะหาเงินรักษาตัว วอนอย่าโจมตีสาวที่เข้ามาช่วยเหลือ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว เปิดใจลุงสองแถว ใส่สายให้อาหารทางจมูกขับรถ กัดฟันสู้ 13 ชม.แม้ป่วยหนัก เห็นใจคนช่วยถูกโจมตี

ล่าสุดวันที่ 11 ก.ย. น.ส.นิรมล สีคำ อายุ 26 ปี พลเมืองดีเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ได้เปิดเผยกับข่าวสดออนไลน์ว่า ในวันนั้นตนนั่งรถสองแถวแล้วเจอลุงพอดี เห็นว่าลุงร่างกายผอมซูบมาก พร้อมกับเห็นสายให้อาหารทางจมูกก็รู้สึกสงสาร สะเทือนใจมาก สภาพนี้เค้ายังมีใจสู้ที่จะทำงาน เราจึงถ่ายรูปเก็บไว้

ตอนลงรถเลยให้เงินค่ารถไป 100 บาท พอตกเย็นเอามาลงเฟซบุ๊กก็มีหลายคนทักมาขอเลขบัญชีของตัวเอง เพื่ออยากจะบริจาคให้ลุง ตนเลยบอกว่าตอนนี้ยังไม่เจอลุง แต่พรุ่งนี้เช้าจะไปหาลุง เพราะว่าอยากจะช่วยเหลือเพิ่มเติมอยู่แล้ว ซึ่งถ้าเจอจะไปขอเลขบัญชีให้ แต่บางคนก็บอกว่าโอนผ่านบัญชีตนได้ไหม ตนก็ยืนยันว่าไม่ได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.นิรมล กล่าวต่อว่า จากนั้นตนก็ไปตามหาลุงจนพบ แล้วก็ไปขอเลขบัญชีของลุงมาเพื่อที่จะเปิดรับเงินบริจาคให้ เราได้เลขบัญชีพี่สาวลุงมา ซึ่งพอเปิดรับก็มีกระแสโซเชียลมากมายโจมตีตน บอกว่าตนโกงเงินบ้าง อมเงินค่าบริจาคบ้าง ต่างๆ นานา ในตอนแรกที่เราโพสต์ไปก็เป็นกระแสที่ดีมาก

แต่พอโพสต์เลขบัญชีไป ก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นกระแสย้อนกลับมาโจมตีเรา ตอนนี้ยอดเงินในบัญชีอยู่ที่ประมาณ 7 แสนกว่าบาท ซึ่งวันนี้ตัดสินใจไปปิดบัญชี ตนยืนยันว่าตนบริสุทธิ์ใจเพราะว่าไม่รู้ว่าจะทำไปทำไมด้วย จริงๆ ตอนแรกไม่คิดว่าจะต้องเปิดรับเงินบริจาคด้วยซ้ำ เพราะไม่ได้มีเจตนาเป็นขอทานออนไลน์

บทความก่อนหน้านี้ดวงใครดวงมัน ประจำวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน ราศีใดอาจได้แต่งงานกันในเร็วๆ นี้ ราศีใดจะได้ลาภเป็นอันมาก
บทความถัดไปวชิราวุธวิทยาลัย เปิดตัว 40 สาวงาม ชิงมงกุฎ นางสาวไทย 2562