สคบ. ตรวจบันไดเลื่อนมาบุญครอง หลังดูดขากางเกง ดาราสาวช่องดัง

ดาราสาวช่องดัง

สคบ. ตรวจบันไดเลื่อนมาบุญครอง หลังดูดขากางเกง ดาราสาวช่องดัง

ดาราสาวช่องดัง  /  เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่ ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ นายพิฆเนศ ต๊ะปวง รองเลขาธิการสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) พร้อมเจ้าหน้าที่เขตปทุวัน เจ้าหน้าที่ห้างเข้าตรวจสอบบันไดเลื่อนภายในห้าง บริเวณประตูฝั่งพญาไท ขาลง ชั้นจี โซนบี

หลังจากน.ส.พิมพาภรณ์ เสริมพณิชกิจ นักแสดงช่อง 7 โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่าบันไดเลื่อนของห้างดูดขากางเกงจนขาด เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบบันไดเลื่อนดังกล่าว ใช้เวลา 15 นาทีจึงแล้วเสร็จ

อ่านข่าว แพตตี้ พิมพาภรณ์ เผยสาเหตุ ถูกบันไดเลื่อนหนีบ ห้างหอบกระเช้าขอโทษ

นายพิฆเนศ กล่าวว่า จากการตรวจสอบบันไดเลื่อนดังกล่าว พบว่าใช้งานมากว่า 30 ปี แต่มีการดูแลตามมาตรฐาน โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบว่าบันไดเลื่อนได้มาตรฐาน 2 ส่วนคือ ส่วนแรกร่องของบันไดต้องห่างจากขอบ 3-5 มิลลิเมตร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

และเมื่อบันไดเลื่อนเจอแรงกระชากที่ความเร็ว 15 -20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะต้องหยุดทำงานทันที ต้องชี้แจงว่าบันไดเลื่อนจุดนี้เป็นบันไดเลื่อนแบบเก่า จึงไม่มีการติดตั้ง Safety Brush ดังนั้นผู้ใช้บันไดเลื่อนลักษณะนี้จะต้องไม่ยืนชิดขอบสีเหลืองของบันได ไม่ยืนพิง

เข้าใจว่าเหตุที่เกิดกับนักแสดงสาวนั้น เพราะใส่เสื้อผ้าหลวมและไปยืนพิงบันไดจนเกิดเหตุขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ติด Safety Brush ไว้ พร้อมมีป้ายเตือนห้ามยืนพิง ห้ามเด็กใช้งานตามลำพัง และติดตั้งปุ่มปิดบันไดเลื่อน

เผื่อเกิดเหตุดังกล่าวอีก คนจะได้กดหยุดบันไดได้ทัน ซึ่งขอให้ทุกห้างที่มีบันไดเลื่อนแบบเก่า ดูแลให้ได้มาตรฐานด้วย

 

 

บทความก่อนหน้านี้โดม ลั่นลงทุนแต่งงานหลักล้าน ยันไม่มีของฟรี เมทัล รับปลื้ม พลอย เฌอมาลย์
บทความถัดไปแมท รักแฮปปี้ เผยแล้วแต่ง-ไม่แต่ง สงกรานต์ ลุ้นเรตติ้งละคร ลิขิตรักข้ามดวงดาว