อนุทิน ขับเครื่องบิน นำทีมสธ.ลงพื้นที่ เร่งเยียวยาแผลใจชาวบ้าน ที่ถูกพิษพายุ

อนุทิน ขับเครื่องบิน นำทีมสธ.ลงพื้นที่ เยียวยาแผลใจชาวบ้านถูกพายุ

อนุทิน – เมื่อวันที่ 11 ก.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ขับเครื่องบินส่วนตัว นำทีมผู้บริหารสธ. ลงพื้นที่ไปยังโรงพยาบาลปาย จ.แม่ฮ่องสอน

เพื่อตรวจสอบความคืบหน้าในการฟื้นฟูด้านสุขภาพประชาชน และสถานพยาบาลที่ได้รับความเสียหายจากพายุ “โพดุล” พร้อมให้กำลังใจฝ่ายปฏิบัติงาน กำชับให้จัดหาเวชภัณฑ์ และเตรียมกำลังคนสำหรับดูแลประชาชน ในช่วงของการฟื้นฟู รวมถึงมอบรถพยาบาลให้ รพ.ปาย ไว้ใช้งานดูแลประชาชนด้วย

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สธ.ได้สรุปรายงานผลกระทบจากพายุโพดุล และ คาจิกิ เมื่อวันที่ 10 ก.ย. โดยระบุว่า จากข้อมูลของกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) พบว่า มีผู้เสียชีวิต 37 ราย ใน จ.อุบลราชธานี 8 ราย พิจิตร 2 ราย พิษณุโลก 1 ราย อำนาจเจริญ 4 ราย ขอนแก่น 3 ราย ร้อยเอ็ด 6 ราย น่าน 1 ราย มุกดาหาร 1 ราย ยโสธร 10 ราย และสกลนคร 1 ราย มีผู้บาดเจ็บ 18 ราย อยู่ใน จ.ชัยภูมิ 1 ราย กาฬสินธุ์ 1 ราย พิษณุโลก 15 ราย และพิจิตร 1 ราย

ส่วนผลกระทบที่เกิดกับสถานพยาบาลมี 83 แห่ง แบ่งเป็น สสจ. 1 แห่ง สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ (สสอ.) 3 แห่ง โรงพยาบาล 10 แห่ง โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) 67 แห่ง และหน่วยบริการปฐมภูมิ 2 แห่ง ล่าสุด เปิดให้บริการได้ปกติ 57 แห่ง เปิดให้บริการบางส่วน 14 แห่ง และปิดให้บริการ 11 แห่ง

บทความก่อนหน้านี้กรณีสื่อออสซี่กับรัฐมนตรีไทย
บทความถัดไปประยุทธ์ กับภาวะ‘ผู้นำ’ กรณีธรรมนัส-ออสเตรเลีย