หนุ่มเก็บทองได้ ดีใจนำไปขาย แต่ร้านทองบอกปลอม โกรธไม่ยอม จะขายให้ได้

13 ก.ย. 2562 - 23:00 น.

หนุ่มเก็บทองได้ ดีใจนำไปขาย แต่ร้านทองบอกปลอม โกรธจัดไม่ยอม จะขายให้ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มเก็บทองได้ – เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 13 ก.ย. ร.ต.อ.พิทักษ์ พรหมวงษ์ซ้าย รองสวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก พนักงานร้านทองชื่อดัง ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ถนนอุดร-หนองบัวลำภู ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี ว่ามีชายคนหนึ่งนำสร้อยข้อมือทองคำปลอมมาขาย จึงได้นำกำลังสายตรวจรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบพนักงานสาวร้านทอง ได้ชี้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว นายสมภาร ทองยศ อายุ 29 ปี ชายที่นำทองปลอมมาขาย พร้อมของกลางเป็นสร้อยข้อมือทองปลอม 1 เส้น ก่อนจะนำตัวไปสอบสวนต่อที่ สภ.เมืองอุดรธานี

น.ส ชนิตา มันอาษา อายุ 32 ปี พนักงานประจำร้านทอง เล่าว่า ได้ทำงานอยู่ที่ร้าน ขณะกำลังใกล้เลิกงาน ได้มีชายดังกล่าวเข้ามาในร้าน พร้อมนำเอาสร้อยข้อมือทองคำมาขาย แต่ตนตรวจดูด้วยตาเปล่าก็รู้ว่าเป็นทองปลอม จึงบอกไปว่าเป็นทองปลอม ไม่รับซื้อ แต่ชายคนเดิมเถียงว่าบอกว่าเป็นทองเก่าแท้ของยายตนเอง ไม่ยอม และพยายามที่จะขายให้ได้ จึงจัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ


ด้าน นายสมภาร ให้การรับสาภาพว่า มีอาชีพเก็บของเก่าขาย ช่วงบ่ายวันนี้ได้เก็บสร้อยทองได้ที่ริมคลอง จึงดีใจคิดว่าเก็บทองคำได้ โดยตั้งใจนำไปขายแลกเงินมาใช้จ่าย ซึ่งไม่ได้คิดว่าเป็นทองปลอม

ขณะที่ ร.ต.อ.สุพัฒน์ บุญเรือง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรฯ กล่าวว่า ได้ทำการสอบสวนเบื้องต้น นายสมภาร อ้างว่า เก็บสร้อยทองปลอมได้ แต่คิดว่าเป็นทองจริง และยืนยันจะขายทองให้ได้ แม้พนักงานจะเตือนแล้ว แต่ก็ไม่ยอม จึงแจ้งข้อหาพยายามฉ้อโกง และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเก็บทองได้ ดีใจนำไปขาย แต่ร้านทองบอกปลอม โกรธไม่ยอม จะขายให้ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง