Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

เก็บดีเอ็นเอ น้ำอุ่น เทียบสารคัดหลั่งเจอในศพ ลันลาเบล ชี้ชัดปมล่วงละเมิด

19 ก.ย. 2562 - 15:35 น.

เก็บดีเอ็นเอ น้ำอุ่น เทียบสารคัดหลั่งเจอในศพ ลันลาเบล ชี้ชัดปมล่วงละเมิด

น้ำอุ่น / เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ที่สน.บุคคโล พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อมพ.ต.อ.พงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รองผกก.สส.สน.บุคคโล ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตปริศนาของน.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือลันลาเบล พริตตี้สาวสวย ที่ถูกพบเป็นร่างไร้วิญญาณ นอนบนโซฟาในล็อบบี้คอนโดย่านตลาดพลู มื่อคืนวันที่ 17 ก.ย.ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า ที่ประชุมเน้นพิจารณาพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ทั้งหมดเป็นหลัก ซึ่งมีความคืบหน้าทางคดีไปมาก ซึ่งประเด็นการสอบสวนนับได้ 80 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังต้องใช้เวลา เพราะเอกสารต่างๆ ยังเป็นข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งผู้บังคับบัญชาสั่งเน้นย้ำให้ดำเนินการตามพยานหลักฐานที่มี หากเกินกว่านั้นอาจเกิดความเสียหายทางรูปคดี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สำหรับผลการชันสูตรที่ระบุว่าช่องคลอดเบลฉีกขาด มีสารคัดหลั่งตามที่ปรากฎ ในวันนี้ผกก.สน.บุคคโล จะไปพบกับแพทย์ที่ผ่าพิสูจน์ เพื่อสอบถามความชัดเจนว่าเป็นตามนั้นจริงหรือไม่ เนื่องจากยังไม่ได้รับรายงานผลตรวจสารเสพติดหรือสารคัดหลั่ง ซึ่งได้จัดเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอจาก ทั้งเบลและน้ำอุ่น แต่หากเป็นจริงก็จะขอเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษรออกมา เพราะไม่สามารถใช้คำพูดไปยืนยันกับศาลเพื่อขอหมายจับได้

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องแชทลับที่มีรายการทีวีดังไปนำเสนอนั้น นับเป็นพยานแวดล้อมที่บ่งบอกว่า นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร อายุ 24 ปี หรือน้ำอุ่น พริตตี้บอย ที่เป็นผู้ต้องสงสัยในคดี มีพฤติกรรมเป็นอย่างไร เรื่องการมอมเหล้าจัดหนักเป็นจริงหรือไม่ และจะเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิตหรือไม่ ตำรวจยังต้องรวบรวมข้อมูลตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ ระหว่างเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ มาพิจารณาประกอบกัน

ยืนยันว่าคดีนี้ไม่ซับซ้อน เพียงแต่ยังไม่มีใครเห็นตอนเกิดเหตุ ทั้งนี้ยังตรวจสอบด้วยว่ามีใครเกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกหรือไม่ และภายในเวลาไม่เกิน 48 ชั่วโมงนับจากนี้จะมีคำตอบในคดีที่ชัดเจน ขณะที่นายณัฐนัย หอมเทียนทอง อายุ 31 ปี แฟนหนุ่มของเบล ประสานตำรวจว่าจะนำคลิปหลักฐานอื่นมามอบให้ พร้อมสอบปากคำเพิ่มเติม แต่ล่าสุดทราบว่าเจ้าตัวอาจจะนำไปมอบให้ที่อื่น

พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ในส่วนของพริตตี้สาวที่ให้ข้อมูลว่าเคยไปทำงานเอนเตอร์เทนที่บ้านปาร์ตี้หลังดังกล่าวเช่นกัน และออกมาเตือนว่าหากไปทำงานบ้านหลังนั้น จะถูกข่มขืน วันนี้พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล จะเชิญพริตตี้คนดังกล่าวว่าสอบถามให้ข้อมูลด้วย ทั้งนี้ หากผลการพิสูจน์ดีเอ็นเอชี้ชัดและเป็นไปตามผลชันสูตรอย่างไม่เป็นทางการ ก็พอมีข้อหาที่เตรียมแจ้งกับคนผิดได้

อ่านข่าว ข้องใจปมพริตตี้ดับปริศนา แฉหนุ่มโพสต์คลิปสาวไร้สติ ก่อนศพโผล่ล็อบบี้คอนโด

อ่านข่าว ไม่เผาศพลูก! แม่น้องลัลลาเบลติดใจการตาย เปิดเบื้องลึก‘น้ำอุ่น’โยงพริตตี้สาว

อ่านข่าว ด่วน! เปิดผลชันสูตรศพ ‘น้องลัลลาเบล’ โดนล่วงละเมิด-เร่งเช็กเป็นฝีมือใคร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เก็บดีเอ็นเอ น้ำอุ่น เทียบสารคัดหลั่งเจอในศพ ลันลาเบล ชี้ชัดปมล่วงละเมิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง