Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

เพื่อนแจงดราม่า! เรี่ยไรเงินช่วยลูกวัย 3 ขวบของลันลาเบล ชี้พริตตี้มีสายดำ-สายขาว

19 ก.ย. 2562 - 20:49 น.

เพื่อนแจงดราม่า! เรี่ยไรเงินช่วยลูกวัย 3 ขวบของ ลันลาเบล ชี้พริตตี้มีสายดำ-สายขาว

ลันลาเบล / จากกรณี “น้องลันลาเบล” น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี สาวพริตตี้ชื่อดัง เสียชีวิตอย่างกะทันหันเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 17 ก.ย. โดยเพื่อนๆ และแฟนคลับต่างฝากถ้อยคำอาลัยในเฟซบุ๊กผู้ตายกันอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งวันนั้น

ต่อมาตำรวจบุกไปเชิญตัวน้ำอุ่น พริตตี้บอยที่พาน้องลัลลาเบลขึ้นคอนโดก่อนเป็นศพมาสอบสวน ก่อนปล่อยตัวไป จากนั้นผลการตรวจสอบไม่เป็นทางการพบว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศ และกำลังตรวจสารคัดหลั่งที่พบในศพ โดยเทียบกับดีเอ็นเอของน้ำอุ่น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 19 ก.ย. ที่วัดสะแกงาม เพื่อนในวงการพริตตี้ต่างเดินทางมาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมศพของน้องลันลาเบล โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า

จากนั้นกลุ่มเพื่อนพริตตี้และแม่ของน้องลันลาเบล ได้แถลงถึงปมดราม่าที่กลุ่มพริตตี้เปิดรับบริจาคหาเงินมาดูแลลูกสาววัย 3 ขวบของลันลาเบล โดยระบุว่า “เราต้องการสื่อสารในกลุ่มเพื่อนและพริตตี้ เพื่อหาทุนช่วยและดูแลลูกสาวของเบลเท่านั้น แต่สุดท้ายก็มาเกิดดราม่า ทั้งที่ไม่ได้ตั้งใจขอรับบริจาคจากใคร ส่วนกรณีที่โพสต์สาธารณะนั้น ตอนแรกกลัวไปไม่ทั่วถึง เพราะพริตตี้บางคนอยู่ต่างจังหวัด แค่ต้องการให้เพื่อนในกลุ่มพริตตี้รับทราบและใครที่อาจอยากช่วยเหลือสามารถเห็นแล้วทำได้ ซึ่งไม่คิดว่าจะเป็นกระแสดราม่าเช่นนี้

เพื่อนพริตตี้ แถลงอีกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีเพื่อนพริตตี้โดนชาวเน็ตโจมตี หาว่าแอบอ้าง ทั้งที่ไม่มีเจตนาแอบอ้างหรือรับบริจาค แค่ต้องการช่วยเหลือลูกของเบลเท่านั้น โดยปกติกลุ่มพริตตี้ก็จะนัดบริจาคเงินไปทำบุญช่วยเหลือกันเป็นปกติอยู่แล้ว เมื่อมาเจอกรณีของเบลเลยอยากช่วยเหลือหลาน จากน้ำใจของพี่ป้า ส่วนการโพสต์ลงเฟซบุ๊กก็ไม่มีเจตนาจะเรี่ยไร แต่เป็นการทำบุญกันอยู่แล้ว นอกจากนี้จะเก็บศพเบลไว้ 100 วันด้วย ทำให้อาจมีค่าใช้จ่าย

“ภาพลักษณ์ของพริตตี้ตอนนี้เกิดกระแสลบมากๆ อาชีพพริตตี้มีหลายแบบ ทั้งสายดำและสายขาว บางคนก็ไม่รับงานเอ็นเตอร์เทนเลย แต่ละคนมีหน้าที่ต่างกัน บางคนแค่ทำงานเป็นแค่เอ็มซีและพิธีกรเท่านั้น ตอนนี้หลายคนได้รับผลกระทบ ครอบครัวเริ่มเข้าใจผิดกับงานพริตตี้ ทั้งที่ความจริงไม่ได้เป็นแบบนั้นทุกคน เลยอยากให้แยกกัน เพราะกระทบกับชีวิตและงานมากจริงๆ โดยอยากให้แยกพริตตี้และเด็กเอ็นออกจากกัน”

อ่านข่าว ข้องใจปมพริตตี้ดับปริศนา แฉหนุ่มโพสต์คลิปสาวไร้สติ ก่อนศพโผล่ล็อบบี้คอนโด

อ่านข่าว ไม่เผาศพลูก! แม่น้องลัลลาเบลติดใจการตาย เปิดเบื้องลึก‘น้ำอุ่น’โยงพริตตี้สาว

อ่านข่าว ด่วน! เปิดผลชันสูตรศพ ‘น้องลัลลาเบล’ โดนล่วงละเมิด-เร่งเช็กเป็นฝีมือใคร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อนแจงดราม่า! เรี่ยไรเงินช่วยลูกวัย 3 ขวบของลันลาเบล ชี้พริตตี้มีสายดำ-สายขาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง