Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 เม.ย. 2563

ไม่คาดเบลต์ รถทัวร์ซิ่งดับ3 เจ็บอีก22 แหกโค้ง! "เขาสมิง"

9 เม.ย. 2560 - 09:36 น.

ไม่คาดเบลต์เซ่นทัวร์คว่ำดับสยอง 3 ศพสายกรุงเทพฯ-ตราด แหกโค้งเขาสมิง พุ่งเสยเสาไฟฟ้าเทกระจาด เจ็บระนาวอีก 22 คน โชเฟอร์เล่านาทีระทึก ตีรถจากตราดไปกทม. แล้วรับผู้โดยสารมาโดยไม่ได้พักผ่อน จนถึงที่เกิดเหตุเกิดหลับใน คุมรถไม่อยู่พุ่งชนเสาไฟแล้วพลิกคว่ำลงร่องกลางถนน พร้อมขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ขณะที่บริษัททัวร์ยินดีรับผิดชอบทั้งหมด พร้อมจ่ายสินไหมทดแทน

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 8 เม.ย. ร.ต.ท.ปรัชญา พินรัตน์ รองสารวัตร (สอบ สวน) สภ.เขาสมิง จ.ตราด ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำที่บริเวณถนนสุขุมวิทขาเข้า ตรงข้ามโรงเรียนเขาสมิงวิทยาคม ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดเขตอำเภอเขาสมิง รถฉุกเฉินจากโรงพยาบาลเขาสมิง และโรงพยาบาลตราด

ที่เกิดเหตุพบรถโดยสารปรับอากาศสายกรุงเทพฯ-ตราด ยี่ห้ออีซูซุ หมายเลขทะเบียน 10-0885 จันทบุรี ของบริษัทเชิดชัยทัวร์ ตกอยู่ร่องกลางถนนพลิกตะแคงด้านข้างพังยับเยิน ท่ามกลางความโกลาหลเนื่องผู้โดยสารพยายามตะเกียกตะกายออกมาจากรถ และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บบางรายยังคงอยู่ในตัวรถ เจ้าหน้าที่จึงรีบช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล จากการตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิต 3 ราย ติดอยู่ในซากรถ ทราบชื่อต่อมาคือ นางพรนัวร์ อายุ 35 ปี นายโชคชัย เที่ยงตรง อายุ 48 ปี และหญิงแม่ลูกอ่อน ยังไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 20 ปี ซึ่งเป็นชาวกัมพูชา

จากการสอบสวนทราบว่ารถทัวร์คันดังกล่าวมีนายคัมภีร์ มณีอ่อน อายุ 56 ปี เป็นคนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยออกจากสถานีขนส่งเอกมัยเมื่อเวลา 22.15 น. ที่ผ่านมา ซึ่งมีผู้โดยสารเต็มคันกว่า 50 คน ระหว่างทางก็มี ผู้โดยสารลงระหว่างทางที่จ.จันทบุรี และอ.แกลง จ.ระยอง จนเหลือผู้โดยสารอยู่เกือบ 30 คน กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุมีพยานเห็นว่ารถโดยสารคันดังกล่าวขับส่ายไปมา ก่อนเสียหลักแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าแล้วพลิกคว่ำลงร่องกลางถนนจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ขณะที่นายสมเดช โสภณดิเรกรัตน์ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงตราด กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าจุดเกิดเหตุมีแสงสว่าง ถนนไม่เป็นหลุมบ่อ ซึ่งไม่น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ แต่ข้อมูลจากตำรวจและปภ.ตราด เชื่อว่านายคัมภีร์ คนขับรถทัวร์ เกิดหลับในจนทำให้เกิดอุบัติเหตุ

ด้านนายฐิตนันท์ อุดมสุข หัวหน้าสำนัก งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตราด ได้สรุปยอดอุบัติเหตุทั้งหมดโดยพบว่ายังไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ส่วนผู้บาดเจ็บมีทั้งสิ้น 22 คน ขณะที่สาเหตุคาดว่าอาจเกิดจากคนขับหลับใน และผู้ที่เสียชีวิตทั้ง 3 ราย พบว่าไม่ได้คาดเข็มขัดนิรภัย

สำหรับรายชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลเขาสมิง มี 7 คน ทราบชื่อคือนายคัมภีร์ มณีอ่อน อายุ 56 ปี คนขับรถ นายบดินทร์ ตระการกิต อายุ 27 ปี นางธัญญรัตน์ จุทภักดี อายุ 36 ปี นายก้องเกียรติ กิตติวิริย วงศ์ 77 ปี น.ส.สุชาดา ชนไธสง 29 ปี น.ส. สุพัตรา ชนไธสง 29 ปี เด็กทารกอายุประมาณ 1 ขวบ ที่โรงพยาบาลตราด จำนวน 10 คน

ทราบชื่อคือนางสมถวิล สารสุข อายุ 42 ปี ด.ญ.อินทิรา สารสุข อายุ 14 ปี นายญาณิณธร สารสุข อายุ 18 ปี นางจันทรา สารสุข อายุ 48 ปี น.ส.กัญญารัตน์ หรี่จินดา อายุ 20 ปี นายเกียรติศักดิ์ กิ่งแก้ว อายุ 22 ปี น.ส.ฐานียภัทร เศรษฐวิวัตร อายุ 22 ปี น.ส.อุไรวรรณ ชาติ สุวรรณ์ อายุ 18 ปี น.ส.พิมพิสา สาคเรศ อายุ 21 ปี น.ส.กมลรัตน์ วงศ์มณีฉาย อายุ 21 ปี ที่โรงพยาบาลกรุงเทพตราด จำนวน 5 คน คือนายทวีศักดิ์ สุเนตร อายุ 34 ปี น.ส.ฐิติมา หาญใจ อายุ 26 ปี นายชนาธิป แซ่เตีย อายุ 21 ปี น.ส.วิปัศยา เยือกเย็น อายุ 29 ปี และชายชาวต่างชาติยังไม่ทราบชื่อ

ทางด้านนายธนภัทร์ รัตนวิจิตร ผู้จัดการบริษัทเชิดชัยทัวร์ สาขาตราด เปิดเผยว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าคนขับมีอาการหลับในหรือไม่ เนื่องจากทางบริษัทยังไม่ได้สอบปากคำนายคำภีร์ ทั้งนี้ทางบริษัทพร้อมที่จะรับผิดชอบกับเหตุการณ์ทั้งหมดโดยเฉพาะผู้เสียชีวิต จะได้รับเงินชดเชยตามที่ฝ่ายอุบัติเหตุของบริษัทดำเนินการเบิกจ่ายกับบริษัทประกันตามเงื่อนไข รวมทั้งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บก็ได้รับตามอัตราที่กำหนดเช่นกัน หลังจากนี้ทางบริษัทจะได้เพิ่มความเข้มงวดในเรื่องความปลอดภัยของ ผู้โดยสาร ด้วยการตรวจสอบการทำงานของพนักงานขับรถให้มีความพร้อม รวมทั้งความปลอดภัยภายในรถ เช่น เซฟตี้เบลต์ที่ต้องมีทุกที่นั่งด้วย

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายคัมภีร์ ก็ได้รับการเปิดเผยว่า ตนขับรถทัวร์มาจากจ.ตราด ในเวลา 16.00 น. และมาถึงที่สถานีเอกมัย กทม. เมื่อเวลา 20.00 น. จากนั้นในเวลา 22.30 น. วันเดียวกันได้ขับออกมาจากสถานีเอกมัยโดยที่ไม่ได้พักผ่อน ระหว่างทางก็ได้จอดส่งผู้โดยสาร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรู้สึกง่วงและหลับไปจนรู้สึกว่ารถทัวร์ส่ายจึงได้หักพวงมาลัยมาอีกทางหนึ่งทำให้รถส่ายไปมา และไม่สามารถบังคับได้ ก่อนพุ่งชนเสาไฟฟ้าและพลิกคว่ำตกร่องกลางถนน ทำให้ตัวเองสลบไปชั่วครู่ จนมีเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว ตนต้องขอโทษและยอมรับว่าหลับในเพราะไม่ได้พักผ่อนเต็มที่ ขอโทษญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บทุกคนด้วย

ส่วนผู้โดยสารคนหนึ่งชื่อนายญาณิณธรกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนไปพร้อมครอบครัวรวม 4 คน เดินทางไปมอบตัวหลังได้รับข่าวดีเมื่อสามารถสอบเข้าเรียนกัปตันเรือสตาร์ ขากลับจึงได้เดินทางขึ้นรถทัวร์คันดังกล่าวเพื่อกลับบ้าน และหลับมาตลอดทางกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่คาดเบลต์ รถทัวร์ซิ่งดับ3 เจ็บอีก22 แหกโค้ง! "เขาสมิง"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง