Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 21 ก.พ. 2563

ชาวอุบลโอด ถูกสั่งรื้อเพิงหนีน้ำ อ้างนายกฯผ่าน เอาเงินบิณฑ์มาสร้างใหม่ รบ.โร่แจง!

20 ก.ย. 2562 - 12:52 น.

แชร์สนั่นโซเชียล! ชาวอุบลบอก ต้องรื้อเพิ่งพักหนีน้ำท่วม อ้าง เพราะนายกฯผ่าน โชคดีเอาเงินบิณฑ์มาสร้างใหม่ ด้านโฆษกโร่แจง

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 20 ก.ย. รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้ลงคลิปสัมภาษณ์ชาวบ้านชุมชนท่ากอไผ่ เทศบาลตำบลวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ถูกสั่งให้รื้อเพิงพักน้ำท่วมริมสะพาน เพราะขบวนนายกฯ จะขับผ่านเส้นนี้ โชคดีที่ได้เงินบริจาคสดๆ จากนายบิณฑ์ บรรลือฤิทธิ์ มากว่า 5,000 บาท เลยมีเงินจำนวนหนึ่ง ไปสร้างเพิงใหม่ หลังจากถูกสั่งรื้อ และคลิปดังกล่าว ก็ถูกลบออกไป (ชมคลิปที่ถูกลบด้านล่าง ขอบคุณคลิปจากเรื่องเล่าเช้านี้)

ล่าสุด ทางทีมข่าวรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ได้สอบถามไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี โดยยืนยันว่า การให้ย้ายเพิงพักนั้น เป็นการบริหารจัดการภายในพื้นที่ ไม่เกี่ยวกับทางรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยแก่ประชาชน และการตรวจราชการของนายกฯ ก็ไม่ได้ใช้ถนนเส้นนี้แต่อย่างใด

ด้านนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังมีกระแสข่าวชาวบ้าน ผู้ประสบอุทกภัยบ้านท่าก่อไผ่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี โอดหลังต้องรื้อเพิงพักพิงชั่วคราว อ้างถูกผู้ใหญ่สั่งให้หลีกทางระหว่างนายกฯลงพื้นที่เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมาว่า ผู้ว่าฯอุบลราชธานีได้ชี้แจ้งแล้วว่าไม่เป็นความจริง และในข้อเท็จจริงนายกฯ ไม่ได้ใช้เส้นทางดังกล่าว

เชื่อว่าเป็นความเข้าใจผิดทางการสื่อสาร เพราะเป็นเพียงการบริการจัดการภายในพื้นที่ เพื่อดูแลผู้ประสบอุทกภัย ให้มีประสิทธิภาพ ถูกสุขอนามัยทั่วถึงและปลอดภัย ไม่เกี่ยวกับการตรวจราชการของนายกฯ จึงขอให้ผู้นำเสนอข่าวสาร หากได้รับข้อมูลจากชาวบ้าน ขอให้ตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ร่วมด้วย เพื่อเป็นสื่อกลางชี้แจงและป้องกันการเข้าใจผิด ไม่ให้กระจายเป็นวงกว้างออกไป

โฆษกรัฐบาล กล่าวว่า ส่วนที่มีการพูดถึงในโซเชี่ยล ผุดคำว่า“นายกฯเทวดา”นั้น เชื่อว่าเป็นประเด็นการเมืองที่จุดขึ้นมา พอนายกฯไม่ได้ไปก็มีแฮชแท็ก “นายกหายไปไหน” พอลงพื้นที่ก็มีอีกแฮชแท็กหนึ่งขึ้นมา แต่จะมีแฮชแท็กอะไรก็ดี ในความเป็นจริงที่นายกฯกำชับตน มีแต่เรื่องการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะการเยียวยาสร้างความเข้าใจกับประชาชน ส่วนแฮชแท็กในโซเชี่ยลจะเป็นอย่างไรไม่สนใจ แต่ในโลกความเป็นจริง นายกฯอยู่กับประชาชน ไม่ทอดทิ้งประชาชน


 

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวอุบลโอด ถูกสั่งรื้อเพิงหนีน้ำ อ้างนายกฯผ่าน เอาเงินบิณฑ์มาสร้างใหม่ รบ.โร่แจง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง