รมว.ศึกษาธิการ สั่งสืบปม 2 ครู รร.ดังข่มขืน ม.2 ในโรงเรียน ก่อนให้ศิษย์เก่าปู้ยี้ปู้ยำต่อ

รมว.ศึกษาธิการ สั่งสืบข้อเท็จจริง 2 ครู รร.ดังข่มขืน ม.2 ส่งให้ศิษย์เก่าปู้ยี้ปู้ยำต่อ

รมว.ศึกษาธิการ – เมื่อวันที่ 20 ก.ย. นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษา (ศธ.) กล่าวถึงกรณี 2 ครูหนุ่มฝ่ายปกครอง โรงเรียนดังย่านงามวงศ์วาน

ร่วมกันข่มขืนเด็กนักเรียนหญิง ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ในโรงเรียน นอกจากนี้ยังให้ศิษย์เก่าเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวที่อยู่ใกล้กับโรงเรียน ร่วมข่มขืนด้วย

จากการสอบสวน คุณครูทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลตามจับอีก 3 คน ตนมองว่าปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความเดือดร้อนของนักเรียน และครูในโรงเรียน ถ้าผู้อำนวยการให้ความใส่ใจ ดูพฤติกรรม จะมองเห็นปัญหาและจะช่วยเหลือเท่าที่สามารถได้

ตนได้หารือและกำชับ นายสุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ในเรื่องดังกล่าวไปว่า การบริหารจัดการโรงเรียนผู้อำนวยการต้องมีความเข้มข้นในการดูแลด้วย

ด้าน นายสุเทพ กล่าวว่า สพฐ.ไม่ได้นิ่งนอนใจ ขณะนี้ทราบว่าทางสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษา กรุงเทพมหานคร เขต 2 (สพม.กทม.เขต 2) ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งตนทราบว่าครูที่ถูกจับนั้น ลาออกจากโรงเรียนดังกล่าวเรียบร้อย

บทความก่อนหน้านี้กฟผ. ชวนคนไทยวิ่ง “50 ปี กฟผ. ฮาล์ฟมาราธอน” กับตูน บอดี้สแลมและศิลปินมากมาย ร่วมทำบุญซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้โรงพยาบาลขนาดเล็กที่ขาดแคลน
บทความถัดไประทึก! รถพ่วงบรรทุกน้ำมัน แหกโค้งไฟลุกท่วม คนขับคลานหนีตาย ถูกคลอกสาหัส