หมอดูเก๊ตุ๋น 3 ด.ญ.วัย 14 ปี กลางห้างดังพัทยา อ้างมีเคราะห์ หนักจากอุบัติเหตุ ต้องสะเดาะเคราะห์ล้างซวยด้วยของมีค่าที่พกติดตัวมา ก่อนให้ มือถือ 3 เครื่องไปทำพิธี สุดท้ายหนีหายเข้ากลีบเมฆ เมื่อรู้เป็นหมอดู 18 มงกุฎจึงบอกพ่อแม่พาเข้าแจ้งความ ตร.เร่งเช็กวงจรปิดแกะรอยล่าตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 9 เม.ย. น.ส.จันทรา อายุ 48 ปี พา 3 นักเรียนหญิงวัย 14 ปี เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.สายใจ คำจุลลา รองสว. (สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าถูกหลอกต้มตุ๋นเอาโทรศัพท์มือถือไป 3 เครื่อง รวมมูลค่าเกือบ 20,000 บาท เหตุเกิดที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

โดย 3 นักเรียนหญิงเล่าว่า เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 8 เม.ย.ได้ไปเดินเล่นอยู่ในห้างสรรพสินค้าดังกล่าว จากนั้นมีหญิงวัยกลางคน ผิวขาว ลักษณะท้วม แต่งตัวและพูดจาดีเข้ามาทักว่าทั้งสามคนจะมีเคราะห์หนักจากอุบัติเหตุ ระหว่างนั้นได้ชวนเข้าไปนั่งภายในตัวห้างและทำทีทำนายดวงเฉกเช่นหมอดู เมื่อใช้คำพูดสอบถามทำนายทายทักจนเด็กทั้ง 3 คนหลงเชื่อด้วยความไร้เดียงสา ก่อนออกอุบายให้ทั้ง 3 คนสะเดาะเคราะห์ล้างซวย โดยการนำของรักที่มีค่าซึ่งทั้ง 3 คนพกติดตัวตลอดเวลามาไว้ที่แม่หมอ แม่หมอจะนำไปทำพิธีล้างเคราะห์กรรมให้จะได้เป็นสิริมงคล เคราะห์หนักจะได้เป็นเบา และมารับคืนอีกครั้งในเวลา 19.00 น. ทั้ง 3 คนจึงหลงเชื่อ มอบโทรศัพท์ให้กับแม่หมอไป

ต่อมาทั้ง 3 คนได้เดินทางมายังห้างเดิม ที่แม่หมอได้นัดหมายให้มารับโทรศัพท์ เวลาผ่านไปร่วม 3 ชั่วโมงก็ยังไม่มีวี่แววของ แม่หมอ จนทั้ง 3 คนมั่นใจว่าโดนพวก 18 มงกุฎหลอกอย่างแน่นอน จึงรีบโทร.สารภาพกับผู้ปกครองว่าหลงเชื่อหมอดูกำมะลอมอบโทรศัพท์มือถือที่พ่อแม่ซื้อให้ไป ผู้ปกครองของ 3 นักเรียนวัย 14 ปีจึงรีบเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ทันที

หลังจากการสอบปากคำนักเรียนทั้ง 3 คนอย่างละเอียด ทางเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด หารูปพรรณสัณฐานของคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน