ผู้เชี่ยวชาญ ชี้ นาฬิกา เบล เปิด GPS รู้เวลา-สถานที่ตาย ลากตัวใครผิดบ้าง!

25 ก.ย. 2562 - 09:26 น.

ผู้เชี่ยวชาญ ชี้ นาฬิกา เบล เปิด GPS รู้เวลา-สถานที่ตาย ลากตัวใครผิดบ้าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไขคำตอบนาฬิกาลันลาเบล – หลังตำรวจออกมาแถลง แพทย์เผยช่วงเวลาเสียชีวิต ลันลาเบล หรือ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ พริตตี้สาว อยู่ในช่วง 15.00-19.00 น. โดยหาก รู้เวลาตาย ที่แน่นอน จะรู้ว่าสามารถเอาผิดใครได้บ้าง หรือโรงพักไหนรับผิดชอบคดีดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยหากตายช่วงเวลา 15.00-17.00 น. เจ้าของงานปาร์ตี้ ส่อผิดร่วม รวมทั้งคนในงานอีก 6 คนที่อยู่ในช่วงเวลาดังกล่าว หากพบว่าตายเวลา 17.00-19.00 น. น้ำอุ่น รัชเดช หนุ่มที่อยู่ด้วยคนสุดท้าย โดนเต็มๆ ตามไทม์ไลน์ พบว่า หลัง น้ำอุ่น อุ้ม เบล ขึ้นรถมา เวลา 17.23 น. น้ำอุ่น เผยภาพ เบล ฟุบหน้าในรถ ต่อมา เวลา 17.55 น. เผยภาพ ปากเริ่มสีคล้ำ เวลา 18.23 น. ถึงคอนโด


ทั้งนี้ ส่วนสถานที่ หากพบว่า เบล ตาย ที่บ้านปาร์ตี้ สภ.บางบัวทอง จะเป็นเจ้าของคดี หากตายระหว่าง น้ำอุ่น ขับรถ มาระหว่างทาง สน.ตลาดพลู จะเป็นผู้ดูแลคดี และหากพบว่า เบล ตายที่คอนโด สน.บุคคโล เป็นผู้ดูแลคดี

ดร.โกเมน พิบูลย์โรจน์ นักวิจัยและหัวหน้างานเทคโนโลยี ให้ความเห็นกรณี นาฬิกา สมาร์ทวอตช์ ที่ใส่ติดข้อมือ ลันลาเบล ก่อนเสียชีวิต โดย ผู้เชี่ยวชาญ ไขคำตอบ นาฬิกา สามารถระบุว่าตายตอนไหน จุดไหนได้ หากมีการเปิดจีพีเอสควบคู่ด้วย จะรู้ว่าชีพจรหยุด ในจุดไหน เอาไปประกอบข้อมูลได้ ซึ่งต้องไปสอบผู้ผลิตว่าแม่นแค่ไหน และต้องดูว่า เบล เปิดจีพีเอส ไว้หรือไม่ ข้อมูลชีพจรไม่เต้น จะระบุตอนนั้น เวลาเท่าไหร่ โลเคชั่นที่ไหน แต่ต้องดูข้อมูลร่วมกับทางแพทย์ด้วย

 

cr.อมรินทร์ทีวี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้เชี่ยวชาญ ชี้ นาฬิกา เบล เปิด GPS รู้เวลา-สถานที่ตาย ลากตัวใครผิดบ้าง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง