สุดสลด! วันไปส่งลูกครั้งสุดท้าย ลันลาเบล แลกชีวิต เพื่อนเผยเหตุ ยอมทำทุกอย่างเพื่อลูก

25 ก.ย. 2562 - 13:36 น.

สุดสลด วันไปส่งลูกครั้งสุดท้าย ลันลาเบล แลกชีวิต เพื่อนเผยเหตุ ยอมทำทุกอย่างเพื่อลูก

ลันลาเบล / ยังคงเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจอย่างต่อเนื่อง เกี่ยวกับการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลันลาเบล อายุ 25 ปี นางแบบและพริตตี้สาวสวย ที่พบร่างอยู่บนโซฟา ภายในล็อบบี้ของคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านท่าพระ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่พักของ นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น อายุ 24 ปี พริตตี้บอย

ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญาธนบุรี ข้อหา หน่วงเหนี่ยวกักขังทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พาไปเพื่อกระทำอนาจาร และกระทำอนาจาร นอกจากนี้หลังจากที่พบว่าลันลาเบล เสียชีวิต เพื่อนสนิทได้ออกมาเปิดเผยว่า ยังติดต่อแชทพูดคุยกัน โดยลันลาเบลยังแชทตอบกลับมาว่า เพิ่งส่งลูกไปโรงเรียน ก่อนมาเกิดเหตุการณ์สลดขึ้น

ล่าสุดวันที่ 25 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลมีการแชร์ต่อ ข้อความจากเพื่อนสาวของ ลัลลาเบล หลังจากทีได้โพสต์แสดงความรู้สึกที่มีต่อผู้เสียชีวิต ในบทบาทของความเป็นแม่ ที่ได้พบเห็นมา โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ffonee Ame โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เช้าของเบล จำได้เลยวันนั้น เบลขอให้เราไปนอนด้วย เพราะแม่เบลไปสอบใบขับขี่รถยนต์ตอนตี5 เราเพิ่งเห็นวันที่ เบลจะไปส่งลูกสาวไปเรียนที่โรงเรียน เป็นวันที่เราตื่นเช้าที่สุดในหลายเดือน 6โมงเช้า เบลพาลูกมาอาบน้ำ แต่งตัว มัดผม เราก็ช่วยทำผมให้หลาน ทำไปบ่นไป เด็กอะไรซนมาก จากนั้น เบลขับรถไปส่งลูกที่โรงเรียน เบลรีบมาก

พอถึงโรงเรียน ลูกสาวเบล ร้องไห้คิดถึงยาย เบลก็อุ้มลูก ทั้งปลอบทั้งหอมม คุณครูก็งงๆ นานๆ แม่จะมาส่ง เราก็แอบขำ เบลก็หัวเราะตัวเองแห้งๆ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เราจำได้นะ เราถามทำไม ส่งลูกเรียนแพงจัง เบลบอกอยากให้ลูกเรียนดีๆ #อีกอย่างโรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนในฝันมึงตอนเด็ก เบลอยากให้ลูกเรียนถึง ม.6เลยด้วยซ้ำ เรานี้อึ้งเลย ค่าเทอมไม่ใช่น้อยนะ ความพยายามของเบลมีมาก เพื่อลูกของตัวเองจริงๆ เรานับถือใจเบลเลยนะ #ความรักของเบลที่มีให้ลูกมันยิ่งใหญ่มาก

พูดตรงนี้เลย ถึงเบลมันจะไม่ค่อยมีเวลาเลี้ยงลูก เล่นกับลูก สอนการบ้าน มัวทำแต่งานงกๆ แต่มันสนใจและใส่ใจลูกมากนะ ทุกอาทิตย์มันต้องพาลูกไปเล่นของเล่นที่ห้าง พาไปเที่ยว ไปเปิดหูเปิดตาตลอด ลูกอยากได้อะไรมันซื้อให้ลูกได้เสมอตามสมควร

แล้วที่นี้ เบลไม่อยู่แล้ว ลูกก็ต้องเรียนต่อไป เอาเท่าที่ไหว เราก็สงสารหลาน วัยกำลังเรียนรู้ กำลังจำ เวลาที่ลูกสาวเบล พูดภาษาอังกฤษเป็นคำๆได้ เบลมันภูมิใจนะ มันยิ้มมีความสุข ไม่เสียแรงที่ส่งเรียน ตั้งใจทำงานเหน็ดเหนื่อย ความฝันของคนเป็นแม่ จะมีอะไร นอกจากคอยมองดูอนาคตลูกตัวเอง ดูลูกตัวเองเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในวันข้างหน้า

ใครๆก็อยากให้ลูกตัวเองเรียนที่ดีๆมีสังคมดีๆทั้งนั้น #แต่ตอนนี้เสาหลักเสียไปแล้ว แน่นอนอนาคตแบมกับครอบครัวก็ต้องแย่ลง เข้าใจว่ามีดราม่าให้เปลี่ยนโรงเรียน แต่ทางครอบครัวเบลเค้าก็อยากพยายามส่งเสีย ลูกสาวของเบลให้เรียนดีถึงที่สุดอยู่แล้วซึ่งเราไม่ได้รับบริจาคนะ พูดในสิ่งที่เราสัมผัสมาเองในครอบครัวนี้


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดสลด! วันไปส่งลูกครั้งสุดท้าย ลันลาเบล แลกชีวิต เพื่อนเผยเหตุ ยอมทำทุกอย่างเพื่อลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง