อาลัย ‘ป๋าแสง’ วูบ หมดสติ ชีพจรหยุดเต้น ขณะปฏิบัติหน้าที่ ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ นายมนตรี บู่คำ ประธานคณะกรรมการประสานงานศูนย์ อปพร.จังหวัดอุบลราชธานี เกิดอาการวูบ หมดสติ และชีพจรหยุดเต้น ) ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี ที่จุดบริการช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยทางน้ำ (ท่าจอดเรือตลาดใหญ่) เมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยล่าสุดพบว่า ทางเพจ ศูนย์อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน จังหวัดอุบลราขธานี ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ แจ้งว่า นายมนตรี บู่คำ หรือ ป๋าแสง ประธานอปพร.จังหวัดอุบลราชธานีื ได้จาก สมาชิก อปพร.จังหวัดอุบลราชธานี ไปอย่างสงบ ทางเพจและผู้ใต้บังคับบัญชาขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวด้วยนะครับ (ป๋าหลับให้สบายนะครับงานที่เหลืออยู่พวกผมจากสานต่อและอุดมการณ์ของป๋าเช่นเดิมครับ)

นายมนตรี บู่คำ หรือ ป๋าแสง ประธานอปพร. จังหวัดอุบลราชธานีื

ทั้งนี้ นายมนตรี ได้ปฏิบัติหน้าที่ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลากว่าเดือนเศษ ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. จนกระทั้งเกิดอาการวู หมดสติ และชีพจรหยุดเต้น โดยทีมแพทย์ ได้ดูแลอย่างใกล้ชิด ต้องทำการประเมินอาการทุกๆ 1 ชม. และต้องใส่เครื่องช่วยหลายใจ จนกระทั้งต่อมามีการแจ้งข่าวว่า นายมนตรี ได้เสียชีวิต ท่ามกลางความอาลัยและโศกเศร้าของเพื่อนกู้ภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน