Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 30 ก.ย. 2563

แม่พริตตี้ช้ำรัก เคยเห็นหน้าเสี่ยกำมะลอครั้งเดียว เชื่อตั้งใจ หลอกแต่งงาน-ทิ้งหนี้

2 ต.ค. 2562 - 13:02 น.

แม่พริตตี้ช้ำรัก เคยเห็นหน้าเสี่ยกำมะลอครั้งเดียว เชื่อตั้งใจ หลอกแต่งงาน-ทิ้งหนี้ เรียกร้องให้เจ้าบ่าวออกมารับผิดชอบค่าใช้จ่ายจัดงานทั้งหมด เชื่อมีเจตนาหลอกลวงตั้งแต่แรก

จากกรณีที่ น.ส.ดา (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี พริตตี้สาวชาวจ.บุรีรัมย์ เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคมว่า ถูกนายนัท (นามสมมุติ) อ้างว่าเป็นเสี่ยหมื่นล้าน หลอกให้แต่งงาน จดทะเบียนสมรส โดยมีการจัดงานแต่งใหญ่โต ที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งในจ.บุรีรัมย์ มีการจ้างออร์แกนไนซ์ มีค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการจัดงานรวมกว่า 3.5 ล้านบาท จากนั้นเบี้ยวไม่จ่ายเงินทำให้ฝ่ายหญิงต้องเป็นผู้มาชดใช้หนี้แทน อีกทั้งเช็คที่ฝ่ายชายให้เป็นค่าสินสอดจำนวน 1.6 ล้าน ก็หายไปด้วย

หลอกแต่งงาน / เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของน.ส.ดา ผู้เสียหายที่ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ โดยได้พบกับ นางน้อย (นามสมมุติ) แม่ของน้องดา พริตตี้สาวคนดังกล่าว ซึ่งกำลังดูแลยายที่ป่วยติดเตียง ก็เล่าให้ฟังว่า มีการจัดงานแต่งงานลูกสาวจริงที่โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 10 พ.ค.2562 ที่ผ่านมา แต่พ่อแม่และครอบครัวไม่ทราบละเอียดของการจัดงานเลย ถึงวันก็ไปร่วมงานในฐานะครอบครัวของเจ้าสาวเท่านั้น และในวันแต่งงานทางฝั่งเจ้าบ่าวก็ได้วางสินสอดใส่ในพานเป็นเช็คเงินสดจำนวน 1.6 ล้านบาท ก็มีญาติพี่น้องเห็นกันหลายคน แต่หลังเสร็จงานก็ไม่รู้ว่าเช็คเงินสดอยู่กับใครหรือหายไปไหน

“มาทราบภายหลังว่า ทางฝั่งเจ้าบ่าวไม่ยอมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่งที่มียอดสูงถึง 3.5 ล้านบาท แต่จนถึงขณะนี้ก็ไม่เห็นฝั่งเจ้าบ่าวออกมาแสดงความรับผิดชอบใดๆ ก็สงสารลูกสาวที่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็เชื่อว่าน่าจะมีเจตนามาหลอกให้ลูกสาวแต่งงานตั้งแต่แรก เพราะไม่งั้นคงจะไม่เบี้ยวค่าจัดงานแต่งแบบนี้ และหากเจ้าบ่าวไม่รับผิดชอบ ก็ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนไปจ่ายค่าจัดงานแต่ง” แม่น.ส.ดา กล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

แม่น้องดา บอกอีกว่า ก่อนที่ฝ่ายชายจะมาขอลูกสาวแต่งงาน ทางครอบครัวเคยเห็นหน้าฝ่ายชายเพียงครั้งเดียว คือวันที่มางานศพของตา หลังจากนั้นลูกสาวก็มาบอกว่าฝ่ายชายขอแต่งงาน ทำให้คนในครอบครัวไม่มีใครรู้ประวัติของฝ่ายชายเลย ว่าเป็นใครมาจากไหน แค่ลูกสาวมาเล่าให้ฟังว่าเขาเป็นคนมีฐานะ ก็ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริง ก็ไม่ได้ไปซักอะไรมาก ในฐานะคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ดีใจที่ลูกได้แต่งงาน แต่ไม่คิดว่าจะมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ก็เสียใจและสงสารลูกสาวมาก ก็อยากให้ฝ่ายชายออกมารับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการจัดงานด้วย

ภาพบางส่วนจาก อมรินทร์ทีวี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่พริตตี้ช้ำรัก เคยเห็นหน้าเสี่ยกำมะลอครั้งเดียว เชื่อตั้งใจ หลอกแต่งงาน-ทิ้งหนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง