ย้ายตู้ซ่อนศพ ไอแอล ไปวัด - ป้าช็อก วิญญาณเฮี้ยน โผล่กลางจอ เพิ่งรู้ หลวงพี่ชวนมา(คลิป)

2 ต.ค. 2562 - 13:31 น.

ย้ายตู้ซ่อนศพ ไอแอล ไปวัด – ป้าช็อก วิญญาณเฮี้ยน โผล่กลางจอ เพิ่งรู้ หลวงพี่ชวนมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ่อเผยปมวัยเด็กออยเชื่อไม่ตั้งใจทำไอแอลดับสลด – จากกรณี น้องไอแอล ทารกวัย 18 วัน ที่หายตัวอย่างไร้ร่องรอย ต่อมาพบศพถูกนำมาวางทิ้งที่ด้านหลังห้องน้ำบ้านพัก ใน อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ออย อายุ 21 ปี แม่น้องไอแอล ซึ่งต่อมาได้รับสารภาพว่า พบลูกเสียชีวิตจึงนำศพน้องไอแอลไปซ่อนในตู้เสื้อผ้า ที่อยู่ในห้องนอนชั้น 2 ของบ้าน ก่อนนำศพมาทิ้งไว้หลังห้องน้ำ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัว น.ส.ออย ผู้ต้องหาในคดีแจ้งความเท็จ ซ่อนเร้นอำพรางศพ และประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสวรรคโลก ขณะที่พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ส่วนการยื่นประกันตัวขึ้นอยู่ในดุลพินิจของศาลจังหวัดสวรรคโลกว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่

ขณะที่ พ่อ น.ส.ออย ยอมรับห่วงลูกสาว อยากประกันตัวลูกออกมา หวั่นใจ ลูกสาว ออกมาแล้วจะคิดสั้น เพราะเขาเคยพูดไม่อยากอยู่แล้ว ซึ่งหาก ออกมา ต้องย้ายที่อยู่ เพราะคนในหมู่บ้านมีทั้งที่เข้าใจและไม่เข้าใจ โดยตัวเองเชื่อว่า ลูกสาว ไม่ได้ตั้งใจ ทำให้หลานชายเสียชีวิต พร้อมเผยปม น.ส.ออย วัยเด็กก็มีปม เพราะไม่ได้อยู่พร้อมหน้าครอบครัว

โดยเรื่องเด็กสำลักนม แพทย์เผยว่าสำลักนม 5 นาที ก็สามารถทำให้เด็กเสียชีวิตได้แล้ว ขณะที่ พ่อน้องไอแอล เผยภรรยา บอกว่า กว่าจะหันมาดูลูกอีกที 40 นาที โดยเมียเอานมยัดปากลูกไว้ ก่อนนั่งเล่นโทรศัพท์ 40 นาที พอหันมา จะปลุกให้กินนม ลูกไม่ตื่นแล้ว ซึ่งเมียก็ขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้น

ขณะที่หลายคนสงสัยว่า คนในครอบครัวไม่มีใครู้เรื่องตู้ซ่อนศพหรืออย่างไร โดยพบว่า ตู้ดังกล่าว เป็นตู้กระจก ปกติใส่ตุ๊กตาไว้เต็มตู้ ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตู้ที่ใช้ซ่อนศพ ญาตินำตู้ดังกล่าวออกจากบ้านแล้ว โดยนำไปบริจาคให้ที่วัดนำไปใช้ ขณะที่ ก่อนหน้านี้ พระที่วัดได้ทำพิธีสะกดวิญญาณ น้องไอแอล พร้อมทั้ง มีหลวงพี่ที่วัด บอกน้องว่า ให้ตามไปอยู่ที่วัด


โดยมีเรื่องชวนขนลุกวิญญาณเฮี้ยน ซึ่ง ป้าทองใบ แม่ครัวของวัด เผยว่า หลังเผาศพ น้องไอแอล หมาเริ่มหอน แม่ครัว 4 คน หลังอาบน้ำเสร็จ พอตีสาม ก็ได้กลิ่นเหม็นเน่าแรงมาก จากห้องน้ำอีก ไม่เคยได้กลิ่นแบบนี้มาก่อน จึงไปบอกหลวงพี่ จึงได้ทราบความจริงว่า ก่อนเผาศพ น้องไอแอล หลวงพี่ได้เรียกวิญญาณ น้องไอแอล ให้มาอยู่ที่วัดด้วย

แม่ครัวรู้ความจริงจึงสงสัยว่าน่าจะเป็นวิญญาณ น้องไอแอล โดย แม่ครัว บอกด้วยว่า วิญญาณเด็ก ยังไม่มีฟัน จะเฮี้ยน เป็นความเชื่อว่า เด็กยังบริสุทธิ์ จะปรากฏตัวไม่ได้ จะส่งเป็นกลิ่นออกมา เมื่อหลวงพี่ชวนมาอยู่ที่วัด จึงได้ตามมา น่าจะอยู่ที่เมรุใกล้กับห้องน้ำ

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านอีกคนที่ช่วยงานวัดมา 17 ปี เชื่อว่า วิญญาณน้องคงอยู่ที่วัดไม่ไปไหน ที่น่าขนลุกสุดๆ ขณะให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าว กำลังจะพูดถึงน้องไอแอล ก็มีเสียงอะไรบางอย่างตกบนหลังคาห้องน้ำดังปัง พอเทค กำลังจะพูดใหม่ ก็มีเสียงเหมือนอะไรฟาดดังปังอีกรอบ จนชาวบ้านถึงกับทำหน้าเลิ่กลั่ก ช็อก พูดถึงน้องไอแอลต่อไม่ได้เลย จนต้องหยุดการสัมภาษณ์

 

cr.อมรินทร์ทีวี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้ายตู้ซ่อนศพ ไอแอล ไปวัด - ป้าช็อก วิญญาณเฮี้ยน โผล่กลางจอ เพิ่งรู้ หลวงพี่ชวนมา(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง