หนุ่ม 17 หยิบปืนปากกามาเล่น คิดว่าไม่มีกระสุน เล็งไปที่เพื่อนรัก ปัง กระสุนเข้าหัว!

หนุ่ม 17 หยิบปืนปากกามาเล่น คิดว่าไม่มีกระสุน เล็งไปที่เพื่อนรัก ปัง กระสุนเข้าหัว

หนุ่ม 17 – เมื่อเวลา 18.20 น.วันที่ 7 ต.ค. พ.ต.ท.จิตรกร รอดทวีผล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุปืนลั่นทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย มีผู้นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลราชบุรี จึงรายงานให้ พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก. พ.ต.ท.เอนก บุตรดี รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองราชบุรี พร้อมนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ซอยประปาร่วมสุข อ.เมือง จ.ราชบุรี ภายในห้องนอน พบเพียงเลือดหยดอยู่ข้างที่นอน และปืนปากกาไทยประดิษฐ์ ขนาด .32 จำนวน 1 ด้าม ปลอกกระสุนที่ยิงแล้ว 1 ปลอก จึงได้รวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ผู้ก่อเหตุคือนายหนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ส่วนผู้เจ็บคือ นายสองชาติ พลเยี่ยม อายุ 18 ปี ถูกอาวุธปืนยิงเข้ากลางศรีษะ กระสุนฝังลงมาที่ลำตัว อาการสาหัสแพทย์ต้องเร่งทำการรักษา ซึ่งหลัง นายหนึ่ง ผู้ก่อเหตุได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ได้กลับมาที่บ้านเพื่อรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบสวน นายหนึ่ง สารภาพว่า อาวุธปืนดังกล่าวเป็นของตนเอง ได้มาจากเพื่อน หลังจากที่เพื่อนถูกจับกุมและคุมขังอยู่ที่เรือนจำราชบุรี ส่วนผู้เจ็บ เป็นเพื่อนรักกันมากจะมาเที่ยวหากันเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุ ตนและเพื่อนรักได้เข้ามานั่งเล่นในห้องนอน  

“ผมหยิบปืนปากกาออกมาเล่นกับเพื่อน ทุกครั้งผมจะเอาลูกปืนออก ครั้งนี้นึกว่าปืนไม่มีลูก คิดว่าเอาออกแล้ว จึงจ่อเล่นไปที่เพื่อน กดตัวสับไกปืน ทำให้เกิดลั่นเสียงดังลั่น กระสุนพุ่งใส่บริเวณหลังศีรษะเพื่อน ผมตกใจเห็นเพื่อนฟุบกับพื้น จึงรีบตะโกนเรียกคนที่อยู่นอกบ้านมาช่วย และพาส่งโรงพยาบาล”

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บของกลาง รวมถึงนำตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ฟ้องเอาผิด “แอปเปิ้ล” หนุ่มอ้างใช้ “ไอโฟน” แล้วกลายเป็น “ชายรักชาย”
บทความถัดไปโนเบล : การค้นพบว่าเซลล์รับรู้และปรับตัวกับออกซิเจนที่มีอยู่คว้ารางวัลโนเบลสาขาการแพทย์ปี 2019