Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

นักร้องเหนือดัง ใจโคตรหล่อ! ใช้เงิน "ชิม ช้อป ใช้" ซื้อข้าวยาปลาปิ้ง แจกคนไร้บ้าน

8 ต.ค. 2562 - 10:53 น.

หนุ่มนักร้องนักดนตรีเชียงใหม่ ใจหล่อมาก ใช้สิทธิ "ชิมช้อปใช้" ซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มและยารักษาโรค ตระเวนแจกคนยากไร้ พร้อมโพสต์ชวนคนร่วมชาเลนจ์แบ่งปัน โซเชียลขานรับแห่แชร์ต่อเพียบ

ตามที่รัฐบาลจัดทำโครงการ ชิมช้อปใช้ กระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ โดยให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิ์รับ 1,000 บาท เพื่อใช้จ่ายในจังหวัดที่ลงทะเบียนไว้ ซึ่งโครงการนี้กลายเป็นกระแสที่สังคมกล่าวถึงอย่างมากในหลายแง่มุมนั้น

เมื่อวันที่ 7 ต.ค.62 ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ “Noom Jerasak” ได้โพสต์ภาพที่ตัวเองนำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่มและยารักษาโรคไปแจกจ่ายให้คนยากไร้ พร้อมระบุว่า "มีคนถามว่า มึงด่าลุงตู่ แล้วมึงรับเงินเค้าทำไม รับสิครับ ผมรับ เงินตั้ง 1000- บาท ผมไม่เอา คนอื่นก็เอาอยู่ดี นี่มันเงินจากภาษีพวกเราทั้งนั้น

แต่เงินจำนวนนี้ ผมยังไม่มีความจำเป็นที่จะเอามาใช้ส่วนตัวครับ ผมเลยทำหน้าที่รับเงินแทน ผู้ยากไร้ ที่ไม่มี smartphone หรือแม้แต่ เงินจะที่ซื้อข้าวกิน เงินจำนวนนี้ ผมขอเอามาซื้อน้ำ ข้าวสาร อาหารแห้ง และยารักษาโรค เพื่อแบ่งปันให้ผู้ยากไร้ ที่จำเป็นต้องใช้เงินเหล่านี้มากกว่าครับ #ช่วยกันทำให้มันเป็นชาเลนจ์ครับ"

ทั้งนี้จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นเบื้องต้นทราบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊คที่โพสต์เป็นนักร้องนักดนตรีที่ร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจและกระแสตอบรับเป็นอย่างมากจากบรรดาผู้ใช้โซเชียลมีเดีย ที่เห็นด้วยและชื่นชมกับการกระทำของผู้โพสต์ที่แม้จะไม่เห็นด้วยกับโครงการนี้ แต่เลือกที่จะใช้สิทธิ์ที่มีเพื่อรับ 1,000 บาท ไปใช้จ่าย

ทว่าไม่ใช่เพื่อตัวเอง หากแต่เป็นการไปซื้อสิ่งของจำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตและนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ยากไร้ ซึ่งที่จริงแล้วมีสิทธิ์เช่นกัน แต่ไม่สามารถเข้าถึงสิทธิ์นี้ได้เพราะไม่มีสมาร์ทโฟนหรือแม้กระทั่งข้าวที่จะกิน โดยผู้โพสต์ยังได้เชิญชวนให้ผู้คนเข้าร่วมชาเลนจ์ทำแบบเดียวกันและปรากฏว่ามีผู้แชร์โพสต์ดังกล่าวนี้ออกไปหลายหมื่นแชร์ภายในเวลาอันรวดเร็ว

 


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นักร้องเหนือดัง ใจโคตรหล่อ! ใช้เงิน "ชิม ช้อป ใช้" ซื้อข้าวยาปลาปิ้ง แจกคนไร้บ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง