บิ๊กแดง เตรียมบรรยายแก้ปัญหาไฟใต้ หลังแจ้งจับ 12 ฝ่ายค้าน-นักวิชาการ

8 ต.ค. 2562 - 16:02 น.

บิ๊กแดง เตรียมบรรยายแก้ปัญหาไฟใต้ หลังแจ้งจับ 12 ฝ่ายค้าน-นักวิชาการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กแดง – เมื่อวันที่ 8 ต.ค. รายงานข่าวเปิดเผยว่า ในวันที่ 11 ต.ค. เวลา 10.00 น. ที่หอประชุมกิตติขจร กองบัญชาการกองทัพบก (ทบ.)

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เตรียมบรรยายพิเศษ ในประเด็นที่เกี่ยวกับบทบาทกองทัพในการดูแลความมั่นคง ภายใต้สถานการณ์การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ทั้งนี้ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมมวลชนสัมพันธ์ของกองทัพ เพื่อสร้างการรับรู้และเข้าใจแก่ผู้นำองค์กร มวลชน ประชาชน รวมทั้งสื่อมวลชนในการเผยแพร่ข้อมูลความรู้ที่ถูกต้องและเป็นประโยชน์แก่สาธารณชนต่อไป


โดยการบรรยายพิเศษดังกล่าว เกิดขึ้นภายหลัง 12 แกนนำ ฝ่ายค้านและนักวิชาการ เปิดเวทีเสวนาในหัวข้อ “พลวัตรแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้สู่นับหนึ่งรัฐธรรมนูญใหม่” จนนำไปสู่ การแจ้งความดำเนินคดีกระทำความผิดมาตรา 116 รวมถึงกรณีนายคณากร เพียรชนะผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดยะลาหรือ ยิงตัวเอง ภายหลังพิพากษาคดี

ซึ่งก่อนหน้านี้ พล.อ.อภิรัชต์ เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ตนจะพูดเรื่องสถานการณ์จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะใครจะเข้าใจปัญหาภาคใต้ได้ดีกว่า คนที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ เนื่องจากตนเคยอยู่ในพื้นที่เป็นอดีตผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลามาก่อน เคยกิน เคยนอน และทำงานที่นั้นเป็นเวลา 1 ปีครึ่ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมข้อมูล โดยจะเป็นผู้บรรยายด้วยตัวเอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กแดง เตรียมบรรยายแก้ปัญหาไฟใต้ หลังแจ้งจับ 12 ฝ่ายค้าน-นักวิชาการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง