Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

ม.จ.จุลเจิม โพสต์สงสารเด็กน้อย 'กาณฑ์' หลังถูกจับ ชี้เป็นเครื่องมือของคนชั่ว!

9 ต.ค. 2562 - 07:30 น.

ม.จ.จุลเจิม เผยประชาชนกว่า 50 ล้านคน ขอบคุณ "รมต.บี" ปมปอท.บุกจับ 'กาณฑ์' นักเคลื่อนไหวการเมือง เตือนวัยรุ่นอย่างหลงผิด-โดนชักชวนจากคนเลว ชี้ยังไม่สายที่จะกลับตัว

จากกรณีกองบัญชาการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เข้าทำการจับกุมตัว นายกาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์ อดีตนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ในข้อหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มาตรา 14 หลังจากโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ต่างประเทศ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก ก่อนที่ศาลจะอนุญาตให้ปล่อยตัว โดยให้ประกันตัวด้วยหลักทรัพย์ 1 แสนบาท โดยมีเงื่อนไขห้ามโพสต์ข้อความลักษณะนี้อีก ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ล่าสุดวันที่ 9 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล ทรงโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับกรณีของ นายกาณฑ์ พงษ์ประภาพันธ์ อดีตนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยตอนหนึ่งระบุว่า "อยู่ในคุกหนึ่งวัน ก็ยังดีกว่าอยู่นอกคุก 1 วัน จะได้รู้ถึงรสชาติ "ว่าการอยู่ในคุกเป็นเช่นไร" ...... เยาวชนวัยรุ่นทั้งหลาย อย่าหลงผิดกัน โดนชักชวนจากคนเลว แล้วคะนองปากกัน .....สนุกนึกว่าตัวเองเป็นฮีโร แต่ความทุกข์ก็จะตกอยู่ที่ ตัวท่าน และพ่อแม่พี่น้อง ไม่ใช่เพื่อนฝูงเลว ๆ ที่ชักชวนกัน ยังไม่สายที่จะกลับตัวทัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

"ประชาชนกว่า 50 ล้านคน ของพระราชอาณาจักรนี้ใคร่ขอขอบพระคุณ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ตลอดจนตำรวจดี ๆ ของ ปอท. ทุกท่าน ที่ช่วยกันค่อย ๆ ตัดรากฝอยของต้นไม้มีพิษ ที่ผลิตลูกไม้ที่มีพิษ ที่ไม่หวังดี ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และพระราชอาณาจักรนี้" หม่อมเจ้าจุลเจิม ระบุ

หม่อมเจ้าจุลเจิม ระบุต่อว่า อย่าหวั่นไหว พวกเราจะยืนเคียงข้างพวกท่านตลอดไป แต่อย่าทำแบบไฟไหม้ฟาง เกรงกลัวต่ออิทธิพลใคร และพวกที่ออกมาเห่าหอน ใครทำอะไรไว้ผิดกฎหมายก็สมควรที่จะได้รับโทษ เพื่อความมั่นคงของสถาบันพระมหากษัตริย์และพระราชอาณาจักรนี้จะได้อยู่กันอย่างร่มเย็น

และเลิกคิดแบ่งแยกพระราชอาณาจักรนี้กันเสียที พวกเราไม่ต้องการเป็นสาธารณรัฐ เราต้องการพระมหากษัตริย์ จากพระราชวงศ์จักรี ปกครองพระราชอาณาจักรนี้ต่อไป ดังนั้น พวกเราขอบอกได้คำเดียวว่า จบ คือ จบ ครับ พร้อมกับใส่แฮชแท็กว่า #เด็กน้อยผู้น่าสงสาร เป็นเครื่องมือของคนชั่ว

ข้อความจากเฟซบุ๊กของ ม.จ.จุลเจิม ยุคล ที่โพสต์ถึงกรณี การฑ์ พงษ์ประภาพันธ์

ข้อความจากเฟซบุ๊กของ ม.จ.จุลเจิม ยุคล ที่โพสต์ถึงกรณี การฑ์ พงษ์ประภาพันธ์

อ่านข้อความฉบับเต็ม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ม.จ.จุลเจิม โพสต์สงสารเด็กน้อย 'กาณฑ์' หลังถูกจับ ชี้เป็นเครื่องมือของคนชั่ว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง