ไล่ออก โชเฟอร์สาย8 ขับชนที่กั้นทางรถไฟ ขสมก.สั่งปรับ5พันบาท

โชเฟอร์สาย8

ไล่ออก โชเฟอร์สาย8 ขับชนที่กั้นทางรถไฟ ขสมก.สั่งปรับ5พันบาท

โชเฟอร์สาย8 / เมื่อวันที่ 9 ต.ค. ตามที่สังคมออนไลน์ ได้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอเหตุการณ์ ขณะรถโดยสารเอกชนร่วมบริการธรรมดาสาย 8 หมายเลข 39 – 115 ทะเบียน 10 – 5785 กทม. วิ่งชนที่กั้นทางรถไฟ บริเวณจุดตัดทางรถไฟแยกเสาวนีย์ ถนนศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 7 ต.ค.นั้น

รายงานข่าวจากองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ(ขสมก.)แจ้งว่า วันนี้เวลา 14.00 น. บริษัท กลุ่ม 39 เดินรถ จำกัด ผู้ประกอบการรถโดยสารเอกชนร่วมบริการธรรมดา สาย 8 ได้ส่งนางสาวนิติกาญจน์ วีระอรุณพงศ์ ผู้แทนบริษัท มาชี้แจงกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

โดยนางสาวนิติกาญจน์ ได้ยอมรับผิดในพฤติกรรมการขับรถของนายประฐาน บัวปาน พนักงานขับรถโดยสารคนที่ก่อเหตุ โดยไม่มีข้อโต้แย้งแต่อย่างใด พร้อมทั้งสัญญาว่าจะกำกับดูแลพนักงานขับรถทุกคนให้ปฏิบัติตามกฎจราจร และกฎ ระเบียบ ข้อบังคับของ ขสมก.อย่างเคร่งครัด

ขสมก.พิจารณาแล้วจึงดำเนินการลงโทษ ดังนี้ 1. ปรับบริษัท กลุ่ม 39 เดินรถ จำกัด ในอัตราขั้นสูงสุด จำนวน 5,000 บาท 2. ลงโทษไล่ออกพนักงานขับรถคันดังกล่าวพ้นจากการเป็นพนักงานขับรถโดยสารธรรมดา สาย 8

3. พักการเดินรถโดยสารธรรมดา สาย 8 คันที่เกิดเหตุ เป็นเวลา 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 9 – 15 ต.ค. 4. กำชับผู้แทนบริษัท เรื่องการกำกับดูแลพนักงานขับรถให้ปฏิบัติตามกฎจราจร และกฎ ระเบียบข้อบังคับของ ขสมก.อย่างเคร่งครัด และ5. หากพบว่าพนักงานกระทำความผิดในลักษณะเช่นนี้อีก จะพิจารณาลงโทษสถานหนักต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ไม่เก็บไว้แล้ว “คาวานี-ซิลวา” ส่อแยกทางปารีส แซงต์ แชร์กแมง แบบไร้ค่าตัว
บทความถัดไปရွေးကောက်ပွဲကတိမတည်ဘူးဆိုပြီး မက္ကဆီကို ရွာလူကြီး ကားနဲ့တရွတ်တိုက်ဆွဲခံရ