Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

อัจฉริยะ โดดร่วมวง พา ดาริน ร้อง บก.ปอท.เอาผิดเสี่ยท็อป แฉหลอกสาวราชบุรี 10 ล้าน!

11 ต.ค. 2562 - 12:49 น.

อัจฉริยะ โดดร่วมวง พา ดาริน ร้อง บก.ปอท.เอาผิดเสี่ยท็อป แฉหลอกสาวราชบุรี 10 ล้าน!

เมื่อวันที่ 11ต.ค. ที่ บก.ปอท. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมกับ น.ส.ดาริน เจ้าสาวชาวบุรีรัมย์ ที่ร้องเรียนว่า โดนนายธนณัฎฐ สิริปิยพร หรือ เสี่ยท็อป ทิ้งหนี้สินไว้จำนวน 3.5 ล้านบาท หลังจัดงานแต่งหรู

โดยนายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า ได้พา น.ส.ดาริน มาร้อง บก.ปอท. ทำการตรวจสอบ ภาพที่นายท็อป อวดอ้างในสื่อโซเชียล ว่า จะเข้าข่ายความผิดฐานใด หากเข้าข่ายความผิดก็จะดำเนินการตามกฎหมาย ขึ้นอยู่กับ บก.ปอท. หากตรวจสอบว่ามีความผิด ก็จะดำเนินคดีอย่างเป็นทางการ

"ที่ผ่านมานายท็อป พยายามทำโปรไฟล์ให้ดี พยายามให้เหยื่อหลงเชื่อ แต่งงาน ก่อนหน้าผมเคยเจอเมื่อปี 59 หลอกเหยื่้อที่ราชบุรี ได้เงินไปเกือบ 10 ล้านบาท ผู้หญิงอายไม่กล้าแจ้งความ เป็นลักษณะเดียวกัน ตอนนี้มีเหยื่อหลายคน ทั้งตำรวจ หลานพล.เอก.ชวลิต ที่โดนเรื่องโควต้าลอตเตอรี่ แต่ไม่กล้าแจ้งความ

ที่ปรึกษาของนายท็อป ค่อนข้างเก่ง ทำให้กลายเป็นคดีแพ่ง ไม่ใช่คดีอาญา เช่น การสลักหลังใบทะเบียนสมรม ฉะนั้น ร้านค้าต้องฟ้องกับทางนายท็อป โดยผมเคยเจอนายท็อป ตั้งแต่ปี 59 จะหลอกไปเป็นทอดๆ ส่วนมากผู้หญิงจะอาย โดยสิ่งที่นายท็อปได้คือเงินจากเหยื่อแต่ละราย"นายอัจฉริยะ กล่าว

น.ส.ดาริน กล่าวว่า สาเหตุที่ยังไม่แจ้งความ เพราะได้ปรึกษาทนายหลายๆ คน ว่า ยังไม่เป็นคดีอาญา แต่เป็นคดีแพ่ง ยังไม่แน่ใจว่า จะเข้าข่ายข้อหาอะไรบ้าง วันนี้ จึงเดินทางมาให้ บก.ปอท.ช่วยตรวจสอบให้ ซึ่งทางกองปราบ ได้ตรวจสอบหลักฐานแล้วพบว่า ไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่กองปราบ จะทำคดีได้ เพราะไม่สลับซับซ้อน หรือ ไม่เกิน 5 ล้าน

"ท็อปเคยเล่าให้ฟังว่ามีภรรยามา 4 คน ที่เลิกเพราะไปด้วยกันไม่ได้ โดยเขาทำให้เรามั่นใจ ให้เกียรติครอบครัว ให้เกียรติเรา เลยมั่นใจจนแต่งงาน แต่มาเอะใจหลังแต่งงาน หลายๆ อย่าง โดยนัดจ่ายเงินก็เลื่อนไปตลอด โดยอ้างว่ารอเงินจากฮ่องกง พอบินไปฮ่องกง ก็ไม่ติดต่อกลับมาอีก แค่บอกให้รอ สิ่งที่เขาพูดมา หาความจริงไม่ได้ สิ่งที่พูดไว้ทำไม่ได้ซักอย่าง "น.ส.ดาริน กล่าว

น.ส.ดาริน กล่าวว่า ท็อป เคยพาเราไปฮ่องกงครั้งหนึ่ง ย่านจิมซาจุ่ย โดยไปเพียงหนึ่งวัน ซึ่งอ้างว่าเบิกเงินจากฮ่องกงไม่ได้เสียที จึงได้บินไปฮ่องกงด้วยกัน แต่เราไม่ได้ไปที่แบงก์ด้วย ซึ่งท็อป ระบุว่า ไปโอนดอกเบี้ยจากแบงก์หนึ่งไปอีกแบงก์หนึ่ง แล้วกลับไปรูดที่เมืองไทย อย่างไรก็ตาม นายท็อป เคยโชว์ภาพบ้าน รถหรู ให้ดู โดยบอกว่าเคยทำงานในรัฐบาล แต่โดยตรวจสอบลี้ภัย ต้องไปกบดานที่ฮ่องกง ขายรถไปหมด

"ส่วนตัวเราเสียเงินกับเขาไปเกือบ 5 แสน มียืมบ้าง จ่ายค่าโรงแรมบ้าง"

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. พร้อมด้วยพ.ต.ท.กฤช เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รอง ผกก.กก.3 บก.ปอท. กล่าวว่า สื่อโซเชียล เป็นสื่ออิสระใครโพสต์อะไรก็ได้ จะเอารูปอะไรมาโพสต์ก็ได้ แต่เมื่อไหร่ที่เอารูปเหล่านี้มาหลอกลวงก็จะเข้าข่ายความผิดได้ หากพบว่า เกิดความเสียหายขึ้น ก็ต้องเอาข้อมูลนี้มาแจ้งความร้องทุกข์ โดยจะรับเรื่องเหล่านี้ไว้ตรวจสอบให้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อัจฉริยะ โดดร่วมวง พา ดาริน ร้อง บก.ปอท.เอาผิดเสี่ยท็อป แฉหลอกสาวราชบุรี 10 ล้าน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง