ร้านค้ารุกคลอง คีรีวง โอดเพิ่งเทปูนไม่กี่วัน ค่าปูนก็ยังไม่จ่าย ชี้ทุบทิ้งคนเที่ยวน้อยแน่

16 ต.ค. 2562 - 15:19 น.

ร้านค้ารุกคลอง คีรีวง โอดเพิ่งเทปูนไม่กี่วัน ค่าปูนก็ยังไม่จ่าย ชี้ทุบทิ้งคนเที่ยวน้อยแน่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คีรีวง – เมื่อวันที่ 16 ต.ค. ที่บริเวณริมคลองท่าดี ช่วงหนานท่าหา หมู่ 9 ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ถูกบันทึกภาพเผยแพร่การเทคอนกรีตลุกล้ำลำน้ำ เป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร และมีความกว้างยื่นลงไปในคลองสาธารณะประมาณ 4 เมตร จนกลายเป็นประเด็นถกเถียงในสังคม

โดยบรรยากาศในช่วงเช้า แต่ละร้านเป็นไปด้วยความเงียบเหงา ผู้ประกอบการเริ่มทยอยเก็บของที่นำมาจัดวางไว้บนพื้นที่เทคอนกรีต เพื่อเตรียมรื้อถอนพื้นที่แล้ว หลังถูกผู้ว่าราชการจังหวัด กำชับให้เร่งรื้อถอนภายใน 5 วัน


นายสำคัญ อรทัย นายอำเภอลานสกา กล่าวว่า การรื้อถอนค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ผู้ประกอบการจะต้องเป็นคนดำเนินการทั้งหมด และจะต้องปรับสภาพพื้นที่ให้กลับคืนมาดังเดิม ส่วนการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดหรือไม่นั้น พื้นที่ดังกล่าวเป็นอำนาจเต็มของกรมป่าไม้ และเป็นอำนาจเต็มของกรมเจ้าท่าในการพิจารณาตามกฎหมาย

ด้าน นายสมพร อนุโต เจ้าของร้านที่มีภาพปรากฏบนโซเชียล กล่าวว่า พึ่งเทปูนได้เพียงไม่กี่วัน และค่าปูนค่าจ้างยังไม่ได้จ่ายเลย ก็โดนนายอำเภอสั่งรื้อถอนเสียแล้ว

“ร้านอาหารที่อยู่ข้างบนร้านผม เทปูนลงคลองกันมาหลายปี ร้านผมเพิ่งเทได้ไม่กี่วัน ก็โดนถ่ายภาพลงโซเชียล ผมยอมรับว่าผิดกฎหมาย แต่เหตุผลที่ต้องเทปูนลงในคลอง เพราะนักท่องเที่ยวที่มาอยากลงไปนั่งริมคลองสัมผัสบรรยากาศ และเฝ้าดูลูกหลานเล่นน้ำอย่างปลอดภัย แต่พอทุบออกก็คงไม่มีนักท่องเที่ยวมานั่งเหมือนเดิมแน่”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้านค้ารุกคลอง คีรีวง โอดเพิ่งเทปูนไม่กี่วัน ค่าปูนก็ยังไม่จ่าย ชี้ทุบทิ้งคนเที่ยวน้อยแน่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง