ตม.จับ แก๊งเกมออนไลน์ ชาวจีน หลอกเพื่อนร่วมชาติ โอนเงินเป็นค่าเกม

16 ต.ค. 2562 - 18:14 น.

ตม.จับแก๊งเกมออนไลน์ชาวจีน หลอกเพื่อนร่วมชาติ โอนเงินเป็นค่าเกม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แก๊งเกมออนไลน์ / เมื่อวันที่ 16 ต.ค พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.สส.สตม. , พ.ต.อ.สถิตย์ พรมอุทัย รอง ผบก. พร้อมชุด ปฏิบัติราชการบก.สส.สตม. บุกทลายจับกุมบุคคลต่างด้าวสัญชาติจีน จำนวน 14 คน

 

ในลักษณะเป็นแก๊งแช็ตหลอกลวง ผู้เล่นเกมออนไลน์เมื่อผู้เล่นแพ้ ก็จะให้โอนเงินมาให้กับนายทุน

พล.ต.ท.สมพงษ์ เผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.สส.สตม. สืบทราบว่ามีกลุ่มคนจีน จำนวนหนึ่งเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักร ในฐานนะนักท่องเที่ยว ก่อนจะลักลอบกระทำการหลอกลวงคนจีนด้วยกันผ่านโปรแกรมแช็ตในเกมออนไลน์

โดยมีนายทุนมาเช่าบ้านหรูหราให้อยู่ จึงได้นำหมายค้นศาลอาญา ที่ 346/2562 ลงวันที่ 16 ตุลาคม 2562 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 33 ซอย 20 มิถุนา แยก 5 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

แก๊งเกมออนไลน์ 


จากการตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าวมี 3 ชั้น ชั้นล่างเป็นห้องครัว ห้องกินข้าว ชั้น 2 ถูกดัดแปลงให้เป็นห้องคอมพิวเตอร์และห้องนอน ชั้น 3 เป็นห้องนอน พบกลุ่มคนจีนจำนวน 14 คน อยู่ที่บริเวณชั้น2 นั่งอยู่หน้าเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยทางเจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึด อุปกรณ์ คอมพิวเตอร์ 30 ชุด

เซิร์ฟเวอร์กล้องวงจรปิดที่ดูจากเมืองจีน(CCTV) โทรศัพท์ 20 เครื่อง ไอแพด 4 เครื่อง เราเตอร์ 5 เครื่องและอื่นๆ โดยมีการติดตั้งสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่มีความเร็วสูง ตรวจสอบเบื้องต้นพบมีการแช็ตหลอกลวง ชาวจีนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ชาวจีน ฮ่องกง ไต้หวัน เพื่อให้โอนเงินมาให้ เกี่ยวกับเกมออนไลน์
ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อนจากการสอบถามทั้งหมด ทราบว่ามีนายทุนเช่าบ้านให้ในราคา 70,000 บาทต่อเดือน โดยเช่ามากว่า 6 เดือนแล้ว ทั้งหมดจะได้รับค่าจ้างจากนายจ้างคนจีน คนละประมาณ 25,000 บาทต่อคน ทุกคนมีหน้าที่ อยู่หน้าคอมพิวเตอร์ เล่นเกมกับเหยื่อ ตามโปรแกรม มีอาหารการกินให้ตลอด 24 ชั่วโมง

แก๊งเกมออนไลน์ 

ซึ่งทั้งหมดเข้ามาประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยใช้วีซ่านักท่องเที่ยว โดยเมื่อครบกำหนดวีซ่าก็จะเดินทางกลับประเทศจีน และจะมีคนจีนอีกกลุ่มหนึ่งเดินทางเข้ามาทำงานแทนสลับกัน ทางเจ้าหน้าที่ จึงยึดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และมือถือไว้เป็นของกลางเพื่อตรวจสอบ

ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา “เป็นบุคคลต่างด้าวประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมยึดเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ ไปตรวจสอบเพื่อดำเนินการต่อไป

แก๊งเกมออนไลน์ 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตม.จับ แก๊งเกมออนไลน์ ชาวจีน หลอกเพื่อนร่วมชาติ โอนเงินเป็นค่าเกม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง