ลุงฉุนขับรถจี้สายตรวจทางด่วน ปาดหน้าด่าซ้ำ เหตุขวางวิ่งไหล่ทาง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีการแชร์คลิปบนทางด่วนกาญจนาภิเษก ช่วงบางพลี สุขสวัสดิ์ ซึ่งชายคนหนึ่งต่อว่าเจ้าหน้าที่หลังจากโดนเตือนว่า ไม่ให้วิ่งบนไหล่ทาง แต่พบว่า มีการต่อว่า และปัดกล้อง จนกลายเป็นคลิปที่ได้รับการแชร์ในขณะนี้นั้น

นายจิรวัฒน์ นกดี อายุ 44 ปี เจ้าหน้าที่การทางพิเศษด่วนกาญจนาภิเษก เปิดเผยว่า ระหว่างขับรถจักรยานยนต์ ตรวจเส้นทางบนทางด่วนกาญจนาฯ ตั้งแต่ด่านเก็บเงินเทพารักษ์ มุ่งหน้ามาที่ด่านเก็บเงินสุขสวัสดิ์ ได้เปิดสัญญาณไซเรนพร้อมกับสัญญาณไฟฉุกเฉินวิ่งมาตามเส้นทางในช่องซ้ายสุด ซึ่งเป็นช่องทางฉุกเฉิน

ขณะนั้นมีรถยนต์ ขับรถตามหลังมาในช่องทางฉุกเฉิน จึงส่งสัญญาณมือให้กับรถคันดังกล่าวให้ทราบว่า ช่องที่กำลังวิ่งอยู่นี้ไม่สามารถใช้ได้ แต่ทางรถคันดังกล่าวก็ไม่เปลี่ยนช่อง แถมยังขับรถจี้ท้ายรถตนมาอย่างกระชั้นชิด จึงลดความเร็วลง ซึ่งรถคันดังกล่าวได้ขับขึ้นไปข้างหน้า และปาดหน้าเข้ามาจอดในช่วงระหว่างลงแยกเข้าด่านปู่เจ้าสมิงพราย

จากนั้นก็มีชาย เปิดประตูลงมาและเดินเข้ามาหาตน พร้อมต่อว่า จึงได้แจ้งว่าช่องทางนี้ไม่สามารถให้รถใช้ได้เพราะเป็นช่องทางฉุกเฉิน แต่ส่วนชายดังกล่าวก็ไม่พอใจเกิดมีการโต้เถียงกันจนทนไม่ไหวจึงได้ควักโทรศัพท์มือถือขึ้นมา และอัดคลิปดังกล่าวขึ้น

พอเห็นตนหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาอัดคลิปดังกล่าว ได้เอามือมาปัดโทรศัพท์ของตนเพื่อไม่ให้ถ่ายคลิป แล้วยังหาว่าตนกลั่นแกล้ง จากนั้นชายดังกล่าวจึงเดินเข้าขึ้นไปที่รถแล้วขับออกไป ตนจึงได้แจ้งประกันศูนย์ควบคุมรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ต่อมาพบว่า พนักงานสอบสวนที่สถานีตํารวจทางด่วนบางพลีสุขสวัสดิ์ ได้เชิญคู่กรณีมาสอบปากคำ พร้อมทั้งให้จ่ายค่าปรับ 400 บาท เรียบร้อย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน