Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

ขนส่งฟันแท็กซี่หัวร้อน! ด่าลั่น-ท้าต่อย-ชกมือถือร่วง พักใบขับขี่ 1 เดือนปรับ 3 พัน

17 ต.ค. 2562 - 00:01 น.

ขนส่งฟันแท็กซี่หัวร้อน! ด่าลั่น-ท้าต่อย-ชกมือถือร่วง พักใบขับขี่ 1 เดือนปรับ 3 พัน

จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊ก Jatenipat Rock โพสต์คลิปเหตุการณ์ เจอคนขับแท็กซี่หัวร้อนตะโกนด่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย พร้อมท้าต่อยอยู่ตลอดเวลาภายในสนามหลวง แม้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่เทศกิจพยายามเข้าห้ามก็ยังพยายามเข้าทำร้ายร่างกาย พร้อมกับโดนปัดโทรศัพท์แตกเสียหาย ซึ่งหลังเกิดเหตุผู้เสียหายไปแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 16 ต.ค. เจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า กรณีที่ปรากฏภาพจากสื่อสังคมออนไลน์ (facebook) เมื่อวันที่ 12 ต.ค. 2562 เวลาประมาณ 13.30 น. ปรากฏผู้ขับรถแท็กซี่ มีพฤติกรรมตะโกนด่าว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย และได้ทำร้ายร่างกายโดยต่อย นายเจตนิพัทธิ์ วิกรมจิรสิทธิ์ เจ้าของธุรกิจรับเหมา จ้างจัดงานกางเต็นท์ผ้าใบ บริเวณสถานที่จัดงานสนามหลวง

โดยเหตุเกิดจากรถแท็กซี่ต้องการเปลี่ยนเลนกะทันหัน และขับรถปาดหน้าและขอแทรกรถ นายเจตนิพัทธิ์ แต่แทรกไม่ได้ และผู้ขับรถแท็กซี่จึงลงจากรถ และเป็นเหตุตามที่ปรากฏในคลิป ซึ่งกรณีนี้ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ กับสถานีตำรวจท้องที่เกิดเหตุแล้วนั้น กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ตรวจสอบและดำเนินการ ดังนี้

1.จากการตรวจสอบ ปรากฏผู้ขับรถ ชื่อ นายทวีศักดิ์ บุรุษานนท์ ได้รับใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะเลขที่ 55002546 สิ้นอายุวันที่ 15 สิงหาคม 2565 ในวันเกิดเหตุ ขับรถแท็กซี่หมายเลขทะเบียน มฎ 6038 กรุงเทพมหานคร

2. วันนี้ (16 ตุลาคม 2562) ได้ติดตามตัว นายทวีศักดิ์ฯ ผู้ขับรถที่ก่อเหตุดังกล่าวมาชี้แจงแล้ว ให้การยอมรับว่า ในขณะที่ขับรถให้บริการ ได้ขับรถเบียดแซงกัน และได้แสดงกิริยาตามที่ปรากฏจากคลิปจริง ซึ่งเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 ดังนี้

2.1.ขับรถในลักษณะประมาท ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น จึงได้เปรียบเทียบปรับ ตามมาตรา 5(15/1) ประกอบมาตรา 58/1 เป็นจำนวนเงิน 2,000 บาท

2.2.แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ก้าวร้าว จึงได้เปรียบเทียบปรับตามมาตรา 57 ฉ (2) ประกอบมาตรา 66/2 เป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท

2.3 พักใช้ใบอนุญาตขับรถยนต์สาธารณะเป็นเวลา 1 เดือน พร้อมส่งเข้ารับการอบรมในเรื่องกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง และบันทึกประวัติการกระทำความผิดไว้ด้วยแล้ว

พบรถสาธารณะให้บริการไม่ปลอดภัย ที่สังเกตเห็นหมายเลขทะเบียนชัดเจน ผ่านศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน หมายเลข 1584, ทาง Facebook “1584 ร้องเรียนรถโดยสารสาธารณะ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อ่าน แท็กซี่หัวร้อน โมโหปาดหกล้อไม่ได้ ตามด่าท้าต่อย ชกโทรศัพท์ร่วงกลางสนามหลวง!

อ่าน คู่กรณีโผล่อีก แฉแท็กซี่หัวร้อน ด่ากันกลางถนน ทุบรถ ทำลายทรัพย์สิน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขนส่งฟันแท็กซี่หัวร้อน! ด่าลั่น-ท้าต่อย-ชกมือถือร่วง พักใบขับขี่ 1 เดือนปรับ 3 พัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง