แม่หมดทางหากิน! พาลูกสาว ขายตัวออนไลน์ ก่อนชวนเพื่อนลูกมาแจมขายด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขายตัวออนไลน์ – เมื่อวันที่ 22 ต.ค. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจชุดปฏิบัติการ ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี, กก.3 บก.ปคม., ตม.ภ.จว.อุดรธานี, ส.ทท.รกก.1 บก.ทท.2

ร่วมแถลงข่าวจับกุมตัว น.ส.จิรัชยา สุวรรณแสง อายุ 37 ปี ตามหมายจับของศาล ลงวันที่ 13 กันยายน 2562 ในข้อหา “ค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยกระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบ 15 ปี แต่ยังไม่ถึง 18 ปี ซักจูง ส่งเสริมหรือยินขอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือกระทำด้วยประการใดอันเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก ฯลฯ”

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า หญิงสาวรายหนึ่งกับบุตรสาว มีพฤติกรรมจัดหาเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เพื่อค้าประเวณี โดยใช้วิธีติดต่อกลุ่มลูกค้าผ่านแอปพลิเคชันไลน์

จากการสืบสวน พบเด็กที่ถูกนำไปค้าประเวณีผ่านขบวนการนี้ 3 ราย มีผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก โดยกลุ่มที่เป็นธุระจัดหา จะคิดค่าบริการเป็นเงินครั้งละ 2000-5,000 บาท จึงได้ให้สายลับทำการติดต่อล่อซื้อบริการ ก่อนจับกุมได้ขณะนำเด็กสาวไปส่งที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี

พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่าสะเทือนใจมาก ที่รู้ว่าผู้ต้องหานำลูกตัวเองมาร่วมขบวนการณ์นี้ด้วย โดยผู้เป็นแม่บอกว่า เริ่มต้นจากเอาลูกสาวตัวเองมาขายตัวก่อน จากนั้นให้ลูก ๆ ชักชวนเพื่อน ๆ ที่อยากมีเงินใช้ให้มาขายตัวด้วย จนมีเด็กสาวถูกชักชวนมาอีกหลายคน ส่วนผู้เป็นแม่อ้างว่าต้องการหาเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ด้าน น.ส.เอ (นามสมมุติ) กล่าวว่า เริ่มแรกถูกชวนว่าอยากมีเงินใช้ไหม ซึ่งก็ตอบตกลง ทุกครั้งที่รับงานจะถูกหักหัวคิว 500 บาท หากรับงานมา 2,000 บาทก็จะถูกหัก 500 ตนทำแบบนี้มาตั้งแต่อายุ 16 ปี ปัจจุบันอายุ 21 ปีแล้ว สาเหตุที่ตัดสินใจทำแบบนี้ก็เพราะว่าต้องการเงินเพื่อไปใช้จ่าย และไม่อยากขอเงินพ่อแม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน