หนุ่มแว่นขอโทษ แม่แจงอยู่เมืองนอกไม่เข้าใจวัฒนธรรม รับลืมกินยากำลังรักษาตัว!

24 ต.ค. 2562 - 10:21 น.

หนุ่มแว่นขอโทษ แม่แจงอยู่เมืองนอกไม่เข้าใจวัฒนธรรม รับลืมกินยากำลังรักษาตัว!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีหนุ่มหัวร้อน ตะโกนด่ากราด หลังเกิดอุบัติเหตุบนถนนอักษะ ทำให้คลิปดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และคืนที่ผ่านมา(23 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล เรียกมารับทราบข้อกล่าวหาดูหมิ่นซึ่งหน้า พร้อมกันนั้นพบว่า มีประชาชนจำนวนมาก เดินทางไปที่โรงพักเพื่อดูหน้าหนุ่มหัวร้อน และตะโกนด่าครอบครัว

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 24 ต.ค. ที่สภ.พุทธมณฆล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำนายรชฎ หวังกิจเจริญสุข คนขับรถยนต์ ฮอนด้า ซีวิค ส่งฟ้องที่ศาลแขวง จ.นครปฐม มารดาของนายรชฎ หวังกิจเจริญสุข คนขับรถยนต์ ฮอนด้า ซีวิค ได้เปิดเผยว่า ก่อนอื่นตนของกราบขอประทานโทษแทนลูกมากๆ เลย ด้วยความที่เขาไม่ได้อยู่เมืองไทยนาน และเขาไม่เข้าใจวัฒนธรรมที่ดีงามของพวกเรา เขาไม่เข้าใจเลย

แม้กระทั่งบางทีตนพูดคุยกับเขายังได้บอกกับตนเลยว่า คุณแม่พูดอะไรไม่รู้เรื่อง เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประกอบกับเขามีสุขภาพจิตที่เป็นโรคซึมเศร้าด้วย โดยคุณหมอได้วินิจฉัยว่าเขาเป็นโรคซึมเศร้าของเขาจะเป็นแนวเครียด ถ้าไม่เป็นแนวซึมฆ่าตัวตาย ก็เป็นแนวเครียด โวยวาย

มารดานายรชฎ เปิดเผยต่อว่า เหตุที่เป็นดังเช่นในคลิป อาจจะสืบเนื่องมาจากคืนก่อนเกิดเหตุ ทางครอบครัวเตรียมของที่จะไปวัด กลับบ้านมาก็เข้านอนเลย ยาเขาก็ไม่ได้ทาน ทำให้เขาเป็นแบบนี้ ตนอยากจะกราบขอประทานอภัยอีกครั้ง ทางครอบครัวก็ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น ทางครอบครัวก็ไม่ได้ทอดทิ้งเขา เขาอยู่ในช่วงรักษาอาการป่วย

นายรชฎ เปิดเผยว่า ตนอยากจะขอโทษทุกคนที่อาจจะพูดอะไรพลั้งปากไปบาง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นด้วยความโมโห และด้วยตนเป็นคนรักรถ ด้วยอาการที่หงุดหงิด และอาการที่เป็นอยู่ จึงทำให้คำพูดดูรุนแรงกว่าเหตุการณ์ปกติที่พบเจอในสังคม ตนก็ขอกราบขออภัยอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มแว่นขอโทษ แม่แจงอยู่เมืองนอกไม่เข้าใจวัฒนธรรม รับลืมกินยากำลังรักษาตัว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง