Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 26 ต.ค. 2563

แม่มณี จากสาวพริตตี้ แม่ค้าออนไลน์-เน็ตไอดอล ตั้งวงแชร์ ขายฝัน เหยื่อโผล่ทั้งประเทศ

28 ต.ค. 2562 - 15:21 น.

แม่มณี จากสาวพริตตี้ แม่ค้าออนไลน์-เน็ตไอดอล ตั้งวงแชร์ ขายฝัน เหยื่อโผล่ทั้งประเทศ

ไม่ถึงสัปดาห์ เหยื่อเน็ตไอดอลสาวดัง แม่มณี โผล่อีกนับพันทั่วประเทศ จากการโฆษณาชวนเชื่อ ผ่านโซเชียล กับแชร์เงินฝาก “บ้านออมเงินแม่มณี” โดยจะให้ผลตอบแทนเป็น ดอกเบี้ยสูงถึงร้อยละ93

เริ่มจาก เมื่อวันที่ 25 ต.ค. ที่ผ่านมา มีกลุ่มผู้เสียหายกว่า 20 ราย เข้าพบพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิน (บก.ปอศ.) โดยผู้เสียหายระบุว่า พบการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “ฝากยอด ต่ออนาคต” เชิญชวนให้ผู้คน ร่วมลงทุนเงินกับกลุ่ม “บ้านออมเงินแม่มณี” เสนอดอกเบี้ยร้อยละ 93% กำหนดวงเงินเดือนละ 1,000 บาท ลงทุนเดือนนี้เดือนต่อไปได้รับเงินต้นและดอกเบี้ยกลับมา 1,930 บาท

จึงลองลงทุนเงินก้อนแรกไป 19,000 บาท ได้รับกลับมาราว 3 หมื่นบาทเศษ จึงทยอยลงทุนไปอีก 2-3 เดือน รวมเงินทั้งสิ้น 1.5 ล้านบาท กระทั่งวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา ไม่ได้รับเงินกลับคืนมา เมื่อสอบถามไปยังผู้จัด ก็ถูกบ่าบเบบี่ยง ผลัดวันอยู่เรื่อยมา จึงรวมตัวกันกับผู้เสียหายร่วม 20 ราย มีความเสียหายรวมทั้งหมด 6 ล้านบาท นำหลักฐานข้อมูลจากเฟซบุ๊กและข้อความที่เชิญชวน เข้าแจ้งความกับตำรวจ

ผู้เสียหาย ยังระบุอีกว่า บ้านออมเงินแม่มณี ยังมีการอ้างว่า มีหุ้นส่วนเป็นนายทุนใหญ่รวม 6 เจ้า นำเงินไปลงทุนธุรกิจ ประเภท ซีรีย์โทรทัศน์ธุรกิจเครื่องสำอางที่ อ้างว่ามีดาราดังเป็นพรีเซนเตอร์ สร้างความน่าเชื่อถือ ประกอบกับภาพโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กของแม่มณี มีการโพสต์ภาพโชว์หความหรูหราอู้ฟู่ มีทั้งรถหรูราคาหลายล้าน การซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน ซึ่งล้วนแล้วแต่ดึงดูดให้ผู้คนเข้ามาลงทุนแชร์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เพื่อหวังที่จะได้รับดอกเบี้ยซึ่งสูงเกือบเท่าตัวของเงินที่ลงทุน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทีนี้ หลายคนคงสงสสัยว่า “แม่มณี” คือใคร แม่มณี มีชื่อจริงว่า น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ เดียร์ เป็นเน็ตไอดอลสาวหน้าตาดี โด่งดังมาจากการเป็น แม่ค้าขายตุ๊กตาผ่านออนไลน์ ที่ดูร่ำรวยและประสบความสำเร็จ เนื่องจากมักจะโพสต์ภาพ รถหรูหลายคัน โพสต์ภาพ ไลฟ์สไตล์ที่ดูไฮโซ ลงบนโซเชียล

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ บ้านพักของแม่มณี ใน จ.อุดรธานี ตามข้อมูลตามบัตรประชาชนที่ระบุ มีเพื่อนบ้านรายหนึ่งออกมาเปิดเผยว่า แม่มณี หรือ น้องเดียร์ แต่เดิมมีอาชีพเป็นพริตตี้ แต่มาช่วงหลัง พบเห็นรถหรู เข้าออกหลายคัน จึงสอบถามไปว่า ไปทำอะไรมา น้องเดียร์หรือแม่มณี มักจะอ้างเพียงว่า โชคดีถูกหวยลาว แต่ระยะหลัง บ้านพักหลังดังกล่าว ปิดตัวเงียบมานานกว่า 2 เดือน คนในบ้านได้ย้ายออกไป

นอกจากนี้ “แม่มณี” ยังเคยตกเป็นข่าวโด่งดังเมื่อช่วงกลางปี 62 ที่ผ่านมา ประมาณ เดือน ก.ค. หลังจากที่ เจ้าตัว ออกมาร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนในจังหวัดอุดรธานีว่า ไปทำศัลยกรรมหน้าอกกับคลินิกแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี แล้วเกิดแผลจากการผ่าตัด เรียกร้องให้ทางคลินิกชดใช้ค่าเสียหาย

อย่างไรก็ตาม จนถึงวันนี้ ( 28 ต.ค.) ยังพบว่า มีเหยื่อผู้เสียหายอีกจำนวนมาก ยังคงทยอยเดินทางเจ้าร้องทุกข์ที่ สภ.เมืองอุดรธานี คาดว่าจะมีผู้เสียหายกว่า 3,000 ราย ทั่วประเทศ ความเสียหายคิดเป็นเงินมูลค่ามหาศาล อาจถึงหลักพันล้านบาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่มณี จากสาวพริตตี้ แม่ค้าออนไลน์-เน็ตไอดอล ตั้งวงแชร์ ขายฝัน เหยื่อโผล่ทั้งประเทศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง