สุดช็อก เงินหายเกลี้ยงจากบัญชีใน 4 นาที แฉเล่ห์โจรลอบผูกบัญชีกับแอปE-wallet!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นเหตุการณ์ที่หลายคนกังวลเนื่องจากเป็นเรื่องใกล้ตัว หลังจาก สมาชิกพันทิปหมายเลข 2895373 ได้โพสต์กระทู้และกลายเป็นกระทู้แนะนำ ที่มีคนติดตามความคืบหน้าจำนวนมาก เกี่ยวกับเหตุการณ์เงินหายจากบัญชีกว่า 4 หมื่นบาท เพราะมีการติดตั้งแอปพลิเคชั่นมาเชื่อมกับบัญชีและดูดเงินออกไป

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ฉันถูกถอนเงินในบัญชีสีม่วงจาก42,8xx บาทจากแอปเครือข่ายมือถือสีแดง จนหมด 0บาท ภายในเวลา4 นาที” โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “รู้แค่ว่าขณะนั่งเล่นโทรศัพท์ เหมือนมีใครจากที่ไหนไม่รู้พยายามเข้าบัญชีฉันเมื่อ2วันก่อนผ่านทางแอปพิเคชั่นบัญชีธนาคารสีม่วง เพราะมีข้อความส่งเกี่ยวกับยืนยันตัวตนเข้ามาหลายครั้งมาก แต่ฉันไม่ได้เอะใจและไม่กดยืนยันมันเพราะมือถืออยู่กับฉัน ฉันเข้าแอปได้ เลยไม่ได้กังวลอะไร. ไม่ได้แจ้งความหรือแจ้งธนาคารตอนนั้น. (ตอนนั้นฉันพลาดเองที่ไม่ฉุดคิด คิดแค่ว่าเงินในบัญชีที่เราเปิดเช็คก็อยู่ครบ )

วันจันทร์ ดิฉันจึงนำบัตรธนาคารทั้งหมดไปเปลี่ยนรหัสหน้าตู้และในแอปพิเคชั่นก่อนจะทำธุรกรรมต่างๆ และคิดว่าถ้าเราเปลี่ยนรหัสทั้งหมดแล้วคงไม่เป็นไร ทางต้นทางอาจจะระบบเอ๋อเร๋อก็ได้ เรยเข้าเชคบัญชีบ่อยขึ้นเพื่อดูเคลื่อนไหว แต่ทุกอย่างก็ปกติดี จึงคิดว่าฉันคงคิดมากเกินไปเอง

วันอังคารเช้าดิฉันได้ทำธุรกรรมการเงินใหม่อีกครั้ง ด้วยฝากเงินเข้าบัญชี 40,000 บาท

ขณะที่ทำการตั้งแต่เช้านั้น
-ธนาคารสีม่วง ต้องทำการเปลี่ยนรหัสถึง 3 ตู้ เนื่องจากไม่สามารถทำได้เลย ทำให้เอะใจมากจนในที่สุดเปลี่ยนได้ ฉันเรยนำเงินฝากเข้าบัญชีในตอน 12.20 น. จำนวน40,000 บาท และได้โอนไปฝากเพื่อนจำนวน39,000 บาท เพราะว่าไม่สบายใจที่วันนี้ทำธุรกรรมการเงินติดขัดไปหมด พอกลับจากธนาคาร เช็คยอดเงินก็อยู่ตามปกติ จึงให้เพื่อนโอนเงินเข้ามาใหม่ และยอดเงินก็กลับมาอยู่ที่ 42,xxx.73 บาทเท่าเดิม ระหว่างที่นั่งทานข้าว มีข้อความแจ้งมาที่นาฬิกาว่ามีการถอดบัญชีออกรวดเร็วมาก นาทีต่อนาที จึงเปิดแอปพิเคชั่น และพบว่ามีการถอนเงินหมดจากแอปที่ชื่อว่า DDRTRUE Monney E-wallet top up ซึ่งดิฉันไม่รู้จักสักนิด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ได้รีบโทรแจ้งเพื่ออายัติบัญชี แต่สุดท้ายเงินก็หมดบัญชี 0 บาท ฉันทำอะไรไม่ถูก มือไม้สั่น

-ตอนนี้แจ้งความแล้ว
-ส่งเอกสารไปยังเครือข่ายแอปสีแดงที่เปิดระบบ wellet (DDRTxxE Monney E-wallet top up ) คือปลายทางที่มีการถอนเงินดิฉันออกไป
-แจ้งเรื่องธนาคารสีม่วง

ทุกช่องทางให้ฉันรอ7-20 วันทำการ มันนานมาก ใจฉันกลัว คดีฉ้อโกงมีอายุความแค่3เดือน

เพื่อนๆคนไหน ให้คำแนะนำหรือช่วยเหลือให้ดิฉัหาทางออกให้ได้เงินคืนได้เร็วที่สุดบ้าง
ช่วยดิฉันที กรมคดีอะไรที่ดิฉันต้องแจ้งร้องทุกข์เพื่อให้คืบหน้า ขอคำแนะนำด้วยค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน