คนพิการยังไม่เว้น! โจรขโมยรถเข็นลุงวัย 62 ป่วยเส้นเลือดอุดตัน เดินไม่ได้

7 พ.ย. 2562 - 17:27 น.

โจรขโมยรถเข็นลุงวัย 62 ป่วยพิการ เส้นเลือดอุดตัน เดินไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โจรขโมยรถเข็นลุงวัย 62 – เมื่อวันที่ 7 พ.ย. น.ส.ปณิดา เอี่ยมรัมย์ อายุ 42 ปี ชาวบ้านยาง ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นำคลิปจากกล้องวงจรปิดมาร้องสื่อเพื่อประกาศหาบุคคลในภาพ

โดยเป็นภาพชายวัยกลางคน ขับรถมอเตอร์ไซค์มาพร้อมกับลากจูงรถเข็นแบบคันโยกสำหรับคนพิการ ไปซึ่งรถเข็นคนพิการคันดังกล่าว เป็นของพ่อของตนเอง

น.ส.ปณิดา กล่าวว่า พ่อป่วยด้วยโรคเส้นเลือดอุดตัน พิการเดินไม่คล่องมา 5 ปีแล้ว ปัจจุบันพ่ออายุ 62 ปี หลังจากล้มป่วย ต้องใช้รถเข็นในการสัญจรไปมาตามหมู่บ้านมาโดยตลอด


ซึ่งพ่อมักจะนั่งรถเข็นมาจอดไว้ใกล้กับตู้ยามกู้ภัย เพื่อมารอรถเมย์บริเวณปากทาง หากต้องการนั่งรถประจำทางไปชมวิวตามตัวเมือง เพราะพ่อเคยเป็นคนขับรถประจำทางสายนี้มานาน อยากจะเห็นภาพเก่า ๆ กระทั่งมาป่วยจนทำให้ขับรถไม่ได้

นอกจากนี้ตนยังสงสัยว่า แค่รถเข็นคนพิการสภาพเก่า ๆ ยังมีคนแอบขโมยไป ส่วนตัวคิดได้เป็นสองทาง คือคนขโมยต้องการเอาไปให้ญาติที่ป่วยเป็นอัมพาต แต่ไม่มีเงินซื้อ กรณีนี้ตนเห็นใจ อีกประเด็นหนึ่งคือต้องการขโมยเอาไปขายเป็นเศษเหล็ก

จึงอยากจะฝากไปถึงญาติบุคคลในภาพ ว่าถ้าขโมยไปเพื่อเอาไปใช้เพราะไม่มีเงินซื้อ ให้มาขอโทษและจะยกให้โดยไม่เอาความผิด แต่ถ้าเอาไปขายเป็นเศษเหล็ก หรือไม่มีเหตุผลเพียงพอ ก็ขอเอามาคืนภายใน 2 วัน ก็จะไม่เอาผิดเช่นกัน แต่ถ้ายังไม่ติดต่อมาก็จะเข้าแจ้งความดำเนินคดีทันที

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนพิการยังไม่เว้น! โจรขโมยรถเข็นลุงวัย 62 ป่วยเส้นเลือดอุดตัน เดินไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง