ลุยสอบหนุ่มคลั่ง เปิดประตูฉุกเฉินเครื่องบิน ไทยสมายล์ เผยผิดจริงเจอโทษสูงแน่

กพท. เผยได้รับแจ้งจาก ไทยสมายล์ แล้ว ปมหนุ่มต่างชาติคลั่งบุกเปิดประตูฉุกเฉิน ลุยสอบข้อเท็จจริง หากพบมีเจตนาก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อการบิน เสี่ยงติดคุก 5 ปี

จากกรณีหนุ่มฝรั่งคลั่งบุกเปิดประตูทางออกฉุกเฉินของสายการบินไทยสมายล์ เที่ยวบิน WE169 เชียงใหม่-กรุงเทพฯ มีกำหนดออกเดินทางจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ เวลา 15.40 น. ไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตามกำหนดถึงปลายทาง เวลา 17.05 น. จนทำให้เที่ยวบินดังกล่าวเกิดความล่าช้า และผู้โดยสารได้รับผลกระทบ ก่อนที่ทางสายการบินจะออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 8 พ.ย. รายงานข่าวจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) แจ้งว่า ขณะนี้สายการบินไทยสมายล์ได้แจ้งเหตุการณ์กรณีดังกล่าวมายัง กพท.แล้ว ในฐานะที่เป็นหน่วยงานกำกับและถือกฎหมายพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดบางประการต่อการเดินอากาศ พ.ศ. 2558 เบื้องต้น กพท.จะต้องส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปสอบสวนเหตุที่เกิดขึ้นด้วย อาทิ ประวัติของผู้ก่อเหตุว่าเป็นอย่างไร และมีเจตนาที่จะก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อการบินหรือไม่อย่างไร

รายงานข่าวระบุต่อว่า หากพบว่ามีเจตนาก็จะต้องรับโทษตามกฎหมายกำหนด อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทราบว่าสายการบินได้ดำเนินการแจ้งความกับผู้ก่อเหตุต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ถ้าสอบสวนแล้วพบว่าผู้ก่อเหตุมีเจตนาที่จะก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อการบิน จะถือว่ามีความผิดตามมาตรา 12 ผู้อยู่ในอากาศยานในระหว่างการบินผู้ใดกระทําการใด ๆ ที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายในอากาศยาน และการกระทํานั้นน่าจะเป็นเหตุให้เกิดอันตรายต่อความปลอดภัยของอากาศยานหรือบุคคลในอากาศยาน หรือเป็นการฝ่าฝืนต่อกฎ ระเบียบ และความเรียบร้อยในอากาศยาน จะต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 แสนบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ”

บทความก่อนหน้านี้สยอง! โฟล์คลิฟท์คว่ำ หลังพุ่งตกไหล่ทาง ทับคอคนขับดับคาถนน 
บทความถัดไปตั๊กแตน ชลดา เปิดใจ รักครั้งใหม่กับหนุ่มนอกวงการ เป็นหุ้นส่วนชีวิต