กัปตัน เผยภาพระทึกโคมลอยเกลื่อนน่านฟ้า วอนหยุดก่อนเกิดเหตุร้าย!

กัปตัน เผยภาพระทึกโคมลอยเกลื่อนน่านฟ้า วอนหยุดก่อนเกิดเหตุร้าย!

ช่วงเทศกาลลอยกระทง นอกจากปัญหาสิ่งแวดล้อมที่หลายๆ คนกังวล และพยายามรณรงค์ให้มีการลอยในสถานที่ปิดเพื่อให้กำจัดขยะได้ง่าย พร้อมกับใช้อุปกรณ์ที่ย่อยสลายได้ง่ายที่สุด กระทบกับสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด ก็ยังมีความพยายามรณรงค์เลิกปล่อยโคมลอย เนื่องจากพบว่า การปล่อยโคมลอยในยุคปัจจุบัน ส่งผลกระทบต่อการบิน เสี่ยงทำให้เกิดไฟไหม้ กระทบต่อสายไฟแรงสูงอีกด้วย

โดยล่าสุด สมาชิกเฟซบุ๊ก KaraTe Tey Ratchananon ซึ่งเป็นนักบิน ได้โพสต์ภาพที่ได้จากการบินไปเชียงใหม่ในช่วงเช้าของวันนี้(11 พ.ย.) โดยพบว่า มีโคมลอยอยู่ที่ความสูง 13,000 ฟิต หรือราวๆเกือบ 4 กิโลเมตรจากพื้นดิน และยังพบชิ้นที่อยู่สูงกว่านั้น

โดยกัปตันระบุว่า “นี่ขนาดกลางวันๆยังเยอะขนาดนี้ เย็นๆกลางคืนจะขนาดไหน ไม่อยากจะคิด นี่ถ้ามันเข้าไปติดในเครื่อง ENGINE ดับ เครื่องไฟไหม้ คนที่ลอยโคมเล่นๆ ถ่ายรูปสวยๆเซลฟี่ไปอวดเพื่อน จะคิดยังไง ถ้าญาติคุณ พ่อแม่คุณ ลูกคุณ คนที่คุณรักอยู่บนเครื่อง ต้องมาเสี่ยงกับของแบบนี้ ไหนจะเรื่องโคมตกใส่บ้านไฟไหม้บ้าน ตกใส่ป่าไฟไหม้ป่าอีก อะไรดีๆเราก็ควรรักษาสงวนไว้เพื่อลูกหลาน แต่วัฒนธรรมโคมลอย ปล่อยระเบิดขึ้นฟ้าแบบนี้มันควรเลิกได้รึยังครับ

บทความก่อนหน้านี้หนักกว่าเดิม! “กรมป่าไม้” แจงที่ป่า 1,700 ไร่ “ส.ส.ปารีณา” เป็นที่ ส.ป.ก.
บทความถัดไปเหยื่อแก๊งลิขสิทธิ์ แจ้งเพิ่มอีกนับ10ราย เอาผิด ‘นัน ล่อซื้อ’ 4ข้อหา