ได้ยินเสียงร้องทั้งคืน! เอะใจไปดู ช็อก! ทารกถูกแม่ขังทิ้งในห้องน้ำ แมลงกัดเต็มตัว

12 พ.ย. 2562 - 14:00 น.

ได้ยินเสียงร้องทั้งคืน! เอะใจไปดู ช็อก! ทารกถูกแม่ขังทิ้งในห้องน้ำ แมลงกัดเต็มตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทารกถูกแม่ขังทิ้งในห้องน้ำ – เมื่อเวลา 10.00 น. ศูนย์กู้ชีพแม่กื๊ดหลวง รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบร่างเด็กทารกแรกเกิดถูกทิ้งอยู่ภายในห้องน้ำ ใกล้กับป้อมยามชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บ้านแม่กื๊ดใหม่ หมู่ที่ 3 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับแจ้งเหตุจึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนชาวต่างด้าวและคนไทย ที่มีบ้านพักหลายหลัง พบชาวบ้านคนไทยและคนเมียนมาจำนวนมาก มุงรุมล้อมห้องน้ำที่สร้างติดกันสองห้อง ซึ่งเป็นห้องน้ำรวมของคนต่างด้าว เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบเสียงเด็กทารกร้องไห้ด้วยน้ำเสียงที่แผ่วเบาคล้ายใกล้จะหมดแรง แต่ประตูห้องน้ำมีการปิดล็อกลูกกุญแจอย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่และชาวบ้านจึงรีบช่วยกันงัดลูกกุญแจออกจนสำเร็จ

เมื่อเปิดออกมาเจ้าหน้าที่ถึงกับตกใจ หลังภายในห้องน้ำพบทารกเพศหญิง สภาพเปลือยกายไม่มีเสื้อผ้าคุมตัวแม้แต่ชิ้นเดียว ร่างกายถูกยุงและแมลงรุมกัดเต็มตัวและยังมีสายรกติดที่สะดือทารก เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันตัดสายสะดือ และเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด

หนึ่งในชาวบ้านที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ เล่าว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเป็นวันลอยกระทง มีงานที่วัดใกล้กับชุมชน และมีชาวบ้านจำนวนมากมาร่วมงานลอยกระทง จนกลางดึกชาวบ้านได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ แต่ไม่มีใครสนใจจนเสียงเด็กเงียบไป จนช่วงเช้ามีเสียงเด็กร้องดังอีกครั้ง จนสงสัยจึงออกตามหาเสียงเด็ก จนพบต้นเสียงนั้นดังมาจากภายในห้องน้ำ โดยมีคราบเลือดหน้าประตูห้องน้ำ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

ด้านเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า แม่เด็กได้แอบเข้าไปคลอดลูกช่วงคืนวันลอยกระทง ก่อนคลอดลูกในห้องน้ำ แล้วหลบหนีไป โดยอยู่ในช่วงลงพื้นที่หาแม่คนดังกล่าวมาดำเนินการตามกฎหมาย ขณะที่ทายกหญิงรายนี้ล่าสุด อาการปลอดภัยแล้ว โดยมีแพทย์ดูแลอย่างดี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ได้ยินเสียงร้องทั้งคืน! เอะใจไปดู ช็อก! ทารกถูกแม่ขังทิ้งในห้องน้ำ แมลงกัดเต็มตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง