เผยเหตุ 2 หนุ่ม บรรเลงเพลงหมัด ประลองวิชาบนนั่งร้าน ตร.จะไม่ทนปรับคนละ 500

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บรรเลงเพลงหมัด – เมื่อวันที่ 12 พ.ย. จากกรณีที่โลกออนไลน์แห่แชร์คลิป “สังเวียนลอยฟ้าคืนลอยกระทงบ้านหนองแวง” ที่ จ.กาฬสินธุ์” โดยเป็นชาย 2 คน ที่โหนนั่งร้านฟาดปากกันบนลำโพงสูง 10 เมตร

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ที่ลานอเนกประสงค์ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) หนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อติดตามความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว พบว่าเจ้าของเวทีได้ทำการรื้อเวทีกลับไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายนิรุจ ลาภบุญเรือง ผู้ช่วยนักจัดการงานทั่วไป อบต.หนองแวง กล่าวว่า ระหว่างที่มีการแสดงดนตรีอยู่ ๆ นายอุทิศ ทองดี อายุ 44 ปี ปีนขึ้นไปเต้นบนนั่งร้านที่ตั้งลำโพงข้างเวที ซึ่งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่มาร่วมงาน ได้เรียกให้ลงมาข้างล่าง อย่าสร้างความวุ่นวายแต่ นายนายอุทิศ ไม่ฟัง

ต่อมา นายขวัญเมือง ประดับเภช อายุ 39 ปี ได้ตะโกนเรียกก่อนปีนขึ้นไปตาม ทว่าด้วยความเมาจึงมีปากเสียง และเกิดเหตุชกต่อยกันตามคลิปที่ถูกแชร์ดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.บุญจันทร์ สังข์ทอง รองผกก.(สอบสวน) สภ.สมเด็จ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายอุทิศ และ นายขวัญเมือง สองชายที่อยู่ในคลิป และอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันมาสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก ก่อนที่จะแจ้งข้อหาทะเลาะวิวาทสร้างความเดือดร้อนรำคาญและปรับคนละ 500 บาท และว่ากล่าวตักเตือน ก่อนที่จะปล่อยตัวกลับไป

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน