ขนส่ง สั่งปรับ อบรม แท็กซี่หัวร้อนปาด-ทุบรถ ลั่นผดส.หนีลงจากรถ นั่นลูกเมียผมเอง!

13 พ.ย. 2562 - 16:40 น.

ขนส่ง สั่งปรับ อบรม แท็กซี่หัวร้อนปาด-ทุบรถ ลั่นผดส.หนีลงจากรถ นั่นลูกเมียผมเอง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเหตุการณ์หัวร้อนที่เกิดขึ้นบนท้องถนน เมื่อมีการเผยแพร่คลิปสุดระทึกที่เกิดขึ้นบนถนนรัตนาธิเบศร์ มุ่งหน้าขึ้นสะพานพระนั่งเกล้าไปบางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยเหตุการณ์ภายในคลิปมีรถคันหนึ่งขับมาตามถนนรัตนาธิเบศร์ มุ่งหน้าไปสะพานพระนั่งเกล้า ก่อนมาเจอแท็กซี่สีฟ้าขับแช่เลนขวา ทำให้รถที่ถ่ายคลิปจากกล้องหน้ารถได้ขับแซงแล้วไปปาดหน้ารถแท็กซี่ ก่อนจะมีเรื่องกัน จนผู้หญิงและเด็กร้องไห้ลงมาจากรถ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. กรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบก ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นรถคันหมายเลขทะเบียน ทส-3066 กทม. ตามคลิปวีดิโอ ผู้ครอบครองบริษัทไทยเอชลิสซิ่ง จำกัด โดยมีนายวุฒิศักดิ์ บุษยะมา เป็นผู้ขับรถได้รับใบอนุญาตชนิด ท.2 สิ้นอายุ 21/07/2565 ออกโดย ขสจ. นนทบุรี ได้มารายงานตัว


โดยชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ในวันเกิดเหตุตนได้ไปร่วมพิธีงานแต่งงานญาตขณะขับรถกลับบ้านย่านบางใหญ่ ได้ถูกรถของคู่กรณีขับรถปาดหน้าก่อนถึง 2 ครั้ง จึงเกิดบันดาลโทษะขับรถตามไปปาดคืนเพื่อให้จอดและจะถามว่า ทำไมถึงขับรถแบบนี้ แต่คู่กรณีขับหนีจึงขับตามและเกิดเหตุการณ์ตามที่ปรากฎในคลิปวีดีโอดังกล่าว ส่วนผู้หญิงและเด็กที่ลงจากรถนั้นเป็นภรรยาและบุตรของตนเอง มิใช่ผู้โดยสารอื่นแต่อย่างใด ซึ่งในวันเกิดเหตุตนมิได้ขับรถรับจ้างรับ-ส่งผู้โดยสาร

นายวุฒิศักดิ์ บุษยะมา กล่าวว่า ขอโทษประชาชน และเพื่อนร่วมอาชีพแท็กซี่ ที่กล่าววาจา กิริยาไม่สุภาพ ต่อไปนี้ไป ผมจะไม่มีกิริยาวาจาไม่สุภาพอีกต่อไป

กองตรวจการขนส่งทางบกพิจารณาแล้วเห็นว่า พฤติกรรมดังกล่าวเป็นความผิดตาม พรบ.รถยนต์ฯ จึงได้ลงโทษเปรียบเทียบปรับดังนี้
1. ความผิดฐานขับรถประมาทหวาดเสียวตามมาตรา 5(15/1) ประกอบมาตรา 58/1 เปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 1,000 บาท
2. ความผิดฐานแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพตามาตรา 57 ฉ ประกอบมาตรา 66/2 เปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 200 บาท พร้อมทั้งส่งตัวเข้ารับการอบรมกฎ ระเบียบและการให้บริการที่ดี จำนวน 3 ชั่วโมง บันทึกประวัติการกระทำผิดไว้ในระบบหากตรวจพบว่า มีการฝ่าฝืนกระทำผิดอีกจะพักใช้ใบอนุญาตขับรถต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ขนส่ง สั่งปรับ อบรม แท็กซี่หัวร้อนปาด-ทุบรถ ลั่นผดส.หนีลงจากรถ นั่นลูกเมียผมเอง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง