มะนาว ย่องพบตำรวจ แสดงความบริสุทธิ์ใจ-คดีแชร์แม่มณี ยืนยันไม่หนีไปไหน

14 พ.ย. 2562 - 20:51 น.

มะนาว ย่องพบตำรวจ แสดงความบริสุทธิ์คดีแชร์แม่มณี ยันไม่หนีไปไหน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มะนาว / จากกรณีตำรวจควบคุมตัว “แม่มณี” หรือน.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ ชาวต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมแฟนหนุ่ม กรณีมีผู้เสียหายแจ้งความถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเงินออมในลักษณะแชร์ลูกโซ่ โดยอ้างว่าได้ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93 คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากกว่าพันล้านบาท

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่น.ส.จุฑาทิพย์ นิ่มนวล หรือมะนาว ซึ่งปรากฏชื่อว่าเป็นเครือข่ายแชร์แม่มณี และเป็นที่จับตามองทางสังคม จน “มะนาว” ได้ออกมาชี้ว่าแจงและปฏิเสธว่าเป็นเพียงคนกลางเท่านั้นหลังแม่มณีถูกจับ ก่อนเหยื่อแชร์ได้ร้องดีเอสไอ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีชื่อของน.ส.จุฑาทิพย์ หรือมะนาว รวมอยู่ด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 14 พ.ย. เพจเฟซบุ๊ก Manow Jutathip Nimnual ซึ่งเป็นของมะนาวได้เช็กอินว่าอยู่ในสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองราชบุรี พร้อมระบุข้อความว่า เรียบร้อยเคลียร์ไปทีละสเต็ป ไม่รวบนะหมวด ไปโรงพักเพื่อแสดงเจตนาบริสุทธิ์ ยังคงอยู่และพร้อมสู้คดี ไม่ได้หนีหาย และฝากถึงผู้เสียหายว่า เราดำเนินการตามขั้นตอน ตามกระบวนการทางกฎหมายทุกอย่าง ถึงขั้นตรวจสอบสเตทเม้นท์เราแล้ว ถ้างั้นก็คงรู้ดีว่าปลายทางของเงินส่งไปที่ใคร ครบทุกบาททุกสตางค์มั้ย?

สุดท้ายจบยังไงขอให้เป็นดุลพินิจของศาล ระหว่างติดตามก็อย่าลืมทำมาหากินกันด้วยนะ ไม่ได้โดนหมายเรียกใดๆ ทั้งสิ้นนะคะ ทั้งหมายเรียก หมายจับ ไม่มีสักหมาย ตำรวจแจ้งให้รับทราบว่ามีคนมาแจ้งความทั้งหมดกี่ราย และแจ้งว่าทางสภ.เมืองราชบุรี ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้แล้ว ให้ดำเนินการที่ DSI ต่อเลย ตามนี้นะคะ

ต่อมาเวลา 13.00 น. มีผู้เสียหายเดินทางมาที่ สภ.เมืองราชบุรี เพื่อพบร.ต.อ.ณัฐพงษ์ กลิ่นชนะ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีเกี่ยวกับแชร์แม่มณีและมะนาว เพื่อแก้ไขยื่นเอกสารเพิ่ม หลังจากได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับมะนาว

จากการสอบถามด้านพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหาย พร้อมทั้งรวบรวมเอกสารทั้งหมดนำประกอบสำนวนในคดี ซึ่งตอนนี้มีผู้เสียหายได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้ดำเนินคดีกับแม่มณี และมะนาวรวมทั้งหมด 33 ราย

ทั้งนี้ จะรวมสำนวนทั้งหมดส่งไปยังบก.ภ.จว.ราชบุรี เพื่อรอสำนวนจาก สภ.อื่นในจังหวัดราชบุรี ที่ได้รับแจ้งความไว้ โดยจะนำมารวมกัน เพื่อดำเนินการต่อไป

โดยก่อนหน้านี้มะนาวได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน และมาขอคำปรึกษาในเรื่องของคดี ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้อำนวยความสะดวกพร้อมทั้งยังแจ้งว่าทาง สภ.เมืองราชบุรี ยังไม่มีหมายเรียกใดๆ ซึ่งต้องรอสรุปสำนวนจากส่วนที่รับคดีนี้ พร้อมทั้งได้แนะนำให้มะนาวไปพบผู้บังคับบัญชาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มะนาว ย่องพบตำรวจ แสดงความบริสุทธิ์ใจ-คดีแชร์แม่มณี ยืนยันไม่หนีไปไหน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง