สพฐ. ชี้ นักเรียนกราบ-รอรับผอ. เป็นประเพณี เหตุสร้างคุณงามความดี ไม่ได้สั่งการ

สพฐ. ชี้ นักเรียนกราบ-รอรับผอ. เป็นประเพณี เหตุสร้างคุณงามความดี ไม่ได้บังคับ

สพฐ. – เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ดร.นงลักษณ์ เรือนทอง ผอ.สำนักบริหารงานการมัธยมศึกษาตอนปลาย ปฎิบัติหน้าที่ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานการศึกษา สพฐ. พร้อมคณะกรรมการทั้งฝ่ายโรงเรียนแก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี และ โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม

กรณีนักเรียนเข้าแถวรับ ผอ.ที่กลายเป็นดราม่าในโลกออนไลน์ โดยได้เชิญ นายณัฐนันท์ ดนูพิทักษ์ ผอ.โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม เข้าชี้แจงข้อเท็จจริง ในเรื่องดังกล่าว

หลังเข้าชี้แจงร่วมกันสรุปว่า ประเด็นดังกล่าวเป็นฝ่ายคณะครูทางโรงเรียน ที่จัดขึ้นตามประเพณีของที่โรงเรียนแก่งคอย การที่นักเรียนเข้ากราบคุณครูนั้นเพราะ ผอ.ณัฐนันท์ ได้สร้างคุณงามความดีให้โรงเรียนมาตลอดที่เป็นผู้อำนวยการ และทางคณะครูจัดงานกันเองตามประเพณีที่แสดงถึงความนอบน้อมกตัญญูและจัดเป็นประจำ ทางนายณัฐนันท์ มิได้เป็นผู้จัดหรือสั่งการใด ๆ และขอไม่ให้มีการจัดเลี้ยงส่งด้วย

ส่วนเหตุการณ์ที่โรงเรียนสระบุรีวิทยาคมนั่น ผอ.ณัฐนันท์ ย้ายมาเป็น ผู้อำนวยการคนใหม่ก็ไม่ได้สั่งการใด ๆ เป็นทางฝ่ายคณะครูที่โรงเรียนจัดนักเรียนเรียนต้อนรับกันเอง เพราะนายณัฐนันท์ เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม เหมือนน้องรับรุ่นพี่ มิได้มีการให้นักเรียนกราบแต่อย่างใด

“ผอ.เดินเข้ามา นักเรียนมีทั้งคำนับ ยกมือไหว้ ช่วงเวลาสั้น ๆ ไม่มีพิธีอะไร และเป็นประเพณีที่ปฎิบัติกันมา นักเรียนมิได้เสียการเรียนแต่อย่างใด และฝ่ายคณะครูเป็นผู้จัดดำเนินการตามประเพณี โดย ผอ.ณัฐนันท์ มิได้สั่งการแต่อย่างใด”

บทความก่อนหน้านี้แน่นเกาะคำชะโนด! ส่องเลขเด็ด ต้นมะเดื่อยักษ์ ดูเสร็จซื้อเลขดังขายเกลี้ยงแผง
บทความถัดไปนายพลฟอร์จูนเนอร์ เครียดจัด ยันรับผิดแค่ในส่วนที่ผิดเท่านั้น เผยเหตุไม่หยุดรถ