ลุง รปภ.มธ. เล่านาที โดนวินรุมกระทืบ เผยปมฉุนจัดแค่เรื่องหมวกกันน็อก!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งวงจรปิดเผยให้เห็นนาทีกลุ่มรถจักรยานยนต์ได้ยกพวกมารุมกระทืบ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ทำหน้าที่อยู่บริเวณประตูเชียงราก 1 จนลงไปกองกับพื้นนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ที่ห้องสอบสวน สภ.คลองหลวง นายสุชาติ สุดสระ อายุ 54 ปี รปภ.ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต อยู่บ้านเลขที่ 84/9 หมู่ที่ 5 ต.บางพูด อ.เมือง จ.ปทุมธานี พร้อมบุตรชาย ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมในการรวมรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลจังหวัดธัญบุรีในการออกหมายจับผู้ก่อเหตุ

นายสุชาติ สุดสระ รปภ.ให้การว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลา18.00 น.ของวันที่ 17 พ.ย.2562 ที่ผ่านมา ที่บริเวณประตูเชียงราก1 ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ขณะตนเองปฏิบัติหน้าที่ รปภ. ได้มีการกล่าวตักเตือนผู้ขับขี่วินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่เข้าออกในภายมหาวิทยาลัยว่า ในมหาวิทยาลัยฯมีมาตรการรณรงค์ความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์โดยให้ผู้ที่ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์จะต้องสวมหมวกนิรภัยทุกคน ซึ่งคาดว่าคงสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ขับขี่วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง

นายสุชาติ เปิดเผยว่า ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ทั้งสองคนที่เป็นผู้เข้ามาทำร้ายตนเองนั้นเป็นชายวัยรุ่นขับอยู่วินบริเวณหน้าประตูเชียงราก 1 ซึ่งที่ผ่านมาตนเองได้ว่ากล่าวตักเตือนไปหลายครั้งเพราะผู้ขับขี่ทั้งสองคนไม่สวมหมวกนิรภัยในการขับขี่คงจะสร้างความไม่พอใจให้กับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง แต่มันเป็นหน้าที่ของตนที่ตนเองต้องปฏิบัติ หากไม่ปฏิบัติก็จะโดนเรื่องละเว้นการปฏิบัติหน้าที่

โดยในวันเกิดเหตุตนเองได้ตักเตือนผู้ขับขี่ไปก่อนที่ทั้งสองคนจะขับรถออกไปจอดด้านนอกรั้วมหาวิทยาลัยแล้วเดินเข้ามาพร้อมด้วยท่อนไม้ก่อนจะเข้าผลักตนเองล้มและทำร้ายด้วยการเตะต่อยทุบตีด้วยไม้ ก่อนที่จะมีเพื่อน รปภ.และผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างมาช่วยห้ามปราม หลังเกิดเหตุตนเองถูกนำส่ง ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ พบว่ามีบาดแผลศีรษะแตกเย็บ 2 เข็ม ปลายคางฝั่งซ้ายปกช้ำ ที่ลำตัวซ้ายฟกช้ำนอนดูออาการ 1 วัน และในวันนี้จึงได้เดินทางไปพบแพทย์ตามใบนัดอีก

ด้าน พ.ต.ท.ศิโรจน์ แนบเนียน สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ตอนนี้ทราบแล้วว่าผู้ก่อเหตุเป็นใครบ้าง อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานพร้อมทั้งใบรับรองแพทย์ในการขออำนาจศาลจังหวัดธัญบุรี ในการออกหมายจับในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ อย่างไรก็ตามได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ประกบตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองคนหากศาลอนุมันติหมายจับจะได้จับกุมตัวได้ทันที

รายงานว่าสำหรับผู้ก่อเหตุทั้งสองตำรวจทราบชื่อแล้วทั้งชื่อเหมือนคล้ายกันทั้งสองคนชื่อนายณัฐวุฒิ หรือนายบอล และนายอั้ม อายุประมาณ 27-28 ปี สวมเสื้อวินหอพักพิเชษฐ เบอร์ 0 และเบอร์ 22 เคยถูกจับดำเนินคดีในพื้นที่ สภ.คลองหลวง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน