คนขับสิบล้อ ยันไม่เคยข้องเกี่ยวยาเสพติด โอดต้องยืมเงินสู้คดี แถมโดนพักงานซ้ำ

22 พ.ย. 2562 - 10:40 น.

คนขับสิบล้อ ยันไม่เคยข้องเกี่ยวยาเสพติด โอดต้องยืมเงินสู้คดี แถมโดนพักงานซ้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Nalinee Vongsavas” โพสต์คลิปวงจรปิดภายในรถบรรทุก โดยระบุว่า พ่อถูกตำรวจจับ เพราะถูกกล่าวหาว่ามียาบ้าไว้ในครอบครอง 1 เม็ด ทั้งที่ตรวจพ่อแล้วไม่พบว่ามีเสพสารเสพติด โดยสงสัยว่า เรื่องการตรวจค้นดังกล่าว และต้องการความเป็นธรรมในเรื่องดังกล่าว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


นายโสภณ วงศ์สวัสดิ์ อายุ 47 ปี คนขับรถสิบล้อ ที่ร้องเรียน เปิดเผยว่า ตั้งแต่ขับมาหลายปีไม่เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้มาก่อนครั้งนี้เป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้ก็เคยมีการเตือนจากเพื่อนร่วมอาชีพมาตลอดว่าเคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับคนอื่น ตนเองก็ค่อยระวังตัวมาโดยตลอด ส่วนเรื่องที่รถของตนติดกล้องภายในรถ เนื่องจากเป็นนโยบายของทางบริษัทเพื่อค่อยสอดส่องดูพฤติกรรมของคนขับ ว่ามึนเมาหรือป่าว ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องที่ดี

นายโสภณ กล่าวว่า สำหรับการต่อสู้คดีได้มี ทนายวรกร พงศ์ธนากุล เขามาช่วยเหลือ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครอง 1 เม็ด บรรจุอยู่ในหลอดกาแฟ ยืนยันว่า ไม่มีประวัติเกี่ยวกับเรื่องยาเสพมาก่อน ยอมรับว่าสบายใจขึ้นเมื่อพบและพูดคุยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้กับสื่อมวลชนได้รับทราบและให้ช่วยนำเสอนให้ได้รับความเป็นธรรมต่อไป

“ที่ผมออกมาต่อสู้ ถามว่าถ้าคนจะเสพทำไมต้องบรรจุไว้ในหลอดกาแฟอย่างเรียบร้อย จะทิ้งก็ทิ้งได้ และที่ต้องออกมาต่อสู้ก็เพื่อความบริสุทธิ์ใจ การที่ต้องมาเจอขอหาแบบนี้อย่างแรกเลยต้องถูกพักงานไว้ก่อนจนกว่าคดีจะสิ้นสุด เนื่องกฎของบริษัท ซึ่งผมก็ต้องเลี้ยงดูครอบครัว ต้องยืมเงินน้องมาประกันตัวสู้คดีอีก” นายโสภณ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนขับสิบล้อ ยันไม่เคยข้องเกี่ยวยาเสพติด โอดต้องยืมเงินสู้คดี แถมโดนพักงานซ้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง