ฤกษ์ดี 09.09 น. ปล่อยรถคันแรกลอด อุโมงค์อุดรฯ แห่ส่องทะเบียน-ลุ้นเสี่ยงโชค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อุโมงค์อุดรฯ / วันที่ 24 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณแยกต่างระดับจุดตัดทางหลวงหมายเลข 2 กับวงแหวนรอบเมืองอุดรธานี (โครงการทางแยกต่างระดับอุดร-หนองคาย) สี่แยกถนนรัชฎาภิเศก อุดร-หนองคาย นายสุเทพ บุญตะโก วิศวกรควบคุมโครงการกรมทางหลวง พร้อมวิศวกร พนักงาน บริษัท นภาก่อสร้าง จำกัด ได้ย้ายแบริเออร์ออกจากถนน เพื่อทดลองเปิดให้รถยนต์ใช้ทางลอดอุโมงค์ หลังโครงการนี้ก่องสร้างแล้วเสร็จแล้ว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับรถคันแรกที่ขับเข้าอุโมงค์คือ รถกระบะของนายนิยม จันทบุตร ชาวอุดรธานี โดยเดินทางมาถึงเวลา 08.57 น. รถของนายนิยมเป็นกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน ผท 5180 อุดรธานี ทำให้บรรดาเซียนหวยไม่พลาดจดเลขทะเบียนไปลุ้นเสี่ยงโชคในงวดนี้ จากนั้นในเวลา 09.09 น. เจ้าหน้าที่ได้ปล่อยให้เริ่มทดลองเดินรถเข้าอุโมงค์

นายนิยม ชาวอุดรธานีที่ขับรถเข้าอุโมงค์ทางลอดออกเมืองคันแรก เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่การคมนาคมขนส่งดีขึ้น ตนเป็นคนอุดรธานีมีบ้านอยู่ต.นาข่า ใช้ถนนบริเวณจุดนี้เดินทางไปมาซื้อของที่ตลาดเป็นประจำ ขณะก่อสร้างการจราจรติดขัดเดินทางเข้าเมืองแต่ละครั้งต้องใช้เวลานาน เมื่อมีทางลอดนี้เกิดขึ้น อนาคตคิดว่าเข้าเมืองจะทำให้ลดระยะมากขึ้น

นายสุเทพ เปิดเผยว่า วันนี้เปิดให้รถยนต์ใช้ทางลอดเข้าอุโมงค์เป็นครั้งแรก เพื่อทดลองระบบ แต่อยากขอฝากไปถึงประชาชนทุกคนที่ใช้เส้นทางนี้ ให้ใช้ความระมัดระวัง ไม่ใช้ความเร็วสูงลงทางลอด กรุณาอย่าเปลี่ยนช่องทางจราจรกะทันหัน ชะลอรถในอุโมงค์ทางลอด เพราะอันตรายมาก จากข้อมูลที่รวบรวมข้อมูลปริมาณรถที่เก็บๆ ไว้พบว่าจุดนี้มีรถเฉลี่ยประมาณ 30,000 คันต่อวัน เมื่อโครงการนี้แล้วเสร็จคาดว่าจะช่วยให้การคมนาคมจุดนี้สะดวกยิ่งขึ้น และคาดว่าปริมาณรถจะเพิ่มขึ้น

อ่านข่าว ชาวอุดรฯ แห่ถ่ายรูปในอุโมงค์แห่งใหม่ แต่ทำเสื่อม-เละ จนต้องสั่งปิดห้ามเข้า!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน