Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 29 พ.ค. 2563

ตาใจสลาย หลานขู่ฆ่าตัวตายขอบิ๊กไบก์ สุดท้ายซิ่งดับสลด เตือนสติวัยรุ่น

27 พ.ย. 2562 - 11:13 น.

ตาใจสลาย หลานขู่ฆ่าตัวตายขอบิ๊กไบก์ สุดท้ายซิ่งดับสลด เตือนสติวัยรุ่น

อุบัติเหตุจากรถบิ๊กไบก์ หลายต่อหลายครั้งเกิดขึ้นเพราะความแรงของรถ ซึ่งมีการพูดถึงเรื่องการปรับเปลี่ยนการใช้ใบขับขี่ในรถประเภทดังกล่าว เพื่อให้ผู้ขับมีความพร้อม และความรู้ที่ขับขี่รถประเภทดังกล่าวได้อย่างปลอดภัย

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดพบว่า เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์อีกครั้ง โดยเฉี่ยวชนรถยนต์ บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านกาญจน์กนก ถนนสายเชียงใหม่-แม่ออน ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยสภาพรถยนต์เสียหายยับเยิน ส่วนบิ๊กไบก์ก็พังเสียหายยับเยินทั้งคัน

โดยพบว่าผู้ขับขี่บิ๊กไบก์ คือ นายธนกฤต หล้าซาว อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 5 โรงเรียนสันกำแพง ได้รับบาดเจ็บสาหัส นำตัวส่งโรงพยาบาล แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีกราย เป็นหญิงไม่ทราบชื่อ บาดเจ็บสาหัส

ด้านนายโภคิน เตจ๊ะขอด อายุ 65 ปี ตาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยภายหลังว่า เดิมไม่อยากซื้อรถบิ๊กไบก์ให้หลาน เพราะกลัวอันตราย แต่ที่ยอมซื้อให้เพราะหลานขอร้อง พูดทำนองว่าในชีวิตของหลานก็ไม่เหลืออะไร พ่อแม่ก็ไม่อยู่ ก็ไม่รู้จะอยู่เพื่ออะไร เกรงว่าหลานจะคิดสั้น จึงต้องจำยอมซื้อรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ให้หลาน ก่อนหน้านี้พ่อแม่ก็ได้แยกทางกัน และตนก็เป็นคนเลี้ยงดูหลานมาตั้งแต่เด็ก ตอนนี้ตนก็เสียใจมาก และขอร้องสังคมอย่าซ้ำเติม

"ตอนซื้อนึกอยู่ว่า เราจะฆ่าหลาน หรือ จะให้หลานฆ่าตัวตาย เด็กสมัยนี้คิดได้สั้นๆ ช่วงเวลาที่คิดนิดเดียว ผู้ใหญ่ไม่สามารถรู้ได้จะเกิดอะไร ผมเป็นตาได้แต่ปลอบใจว่า ตามีเงินแล้วจะซื้อให้ ที่สุดก็ตัดสินใจซื้อให้ แล้วก็ทราบแล้วว่าอนาคตจะเป็นยังไง" นายโภคิน กล่าว

ด้าน ทางพนักงานสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถเก๋งดังกล่าว มาจาก อ.แม่ออน จะเข้าไปทางในเมืองเชียงใหม่ พอมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถ จยย. จยย.บิ๊กไบก์ ซึ่งมีเด็กขับขี่รถเฉลบไปชนด้านหน้ารถเก๋งอย่างแรง โดยเด็กชายเสียชีวิตทั้งชุดนักเรียน เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตาใจสลาย หลานขู่ฆ่าตัวตายขอบิ๊กไบก์ สุดท้ายซิ่งดับสลด เตือนสติวัยรุ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง