หนุ่มช่างภาพ เลิกกับแฟน เก็บตัวเงียบ จนป่วยเป็นซึมเศร้า ก่อนจบชีวิตในห้อง

หนุ่มช่างภาพ เลิกกับแฟน เก็บตัวเงียบ จนป่วยเป็นซึมเศร้า ก่อนจบชีวิตในห้อง

หนุ่มช่างภาพ – เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 27 พ.ย. พ.ต.ท.ธนันท์ชัย สืบศรีขจรรัฐ สว.สอบสวน สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีชายรมควันตัวเองเสียชีวิต เหตุเกิดภายภายในอาคารพาณิชย์เลขที่ 2418/66 ตั้งอยู่ริมถนนเทพารักษ์ ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยอาสาสมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ เดินทางร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ครึ่ง ห้องนอนชั้นที่ 3 พบศพ นายภานุรุจ โพธิ์ยิ้ม อายุ 29 ปี อยู่บนเตียงนอน สภาพนอนหงายไม่สวมเสื้อ ตามร่างกายพบคราบอาหารซึ่งผู้ตายได้อาเจียนออกมาจำนวนมาก ในห้องน้ำ พบถาดและเถ้าถ่านซึ่งได้ถูกใช้แล้วกองอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่าผู้ตายมีอาชีพเป็นช่างภาพ และเพิ่งเลิกกับแฟนซึ่งคบหากันมานานกว่า 2 ปี ได้ประมาณ 1 เดือน จากสาเหตุดังกล่าวจึงทำให้ผู้ตายชอบเก็บตัวเงียบ ไม่ค่อยคุยกับใคร ก่อนที่จะเข้าไปรักษาตัวด้วยโรคซึมเศร้า ระหว่างนี้ทราบว่าผู้ตายได้พยายามฆ่าตัวตายมาหลายแล้วหลายครั้งแต่ไม่สำเร็จ กระทั่งวันนี้ได้กลับมาก่อเหตุอีก

เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะเครียดเรื่องที่เพิ่งเลิกกับแฟน จนป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ก่อนที่จะตัดสินใจรมควันตัวเองดังกล่าว เบื้องต้นญาติไม่ติดใจในการตาย ก่อนที่จะมอบศพให้มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการส่งไปชันสูตรที่นิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้ปอย ตรีชฎา ชี้ THE CAVE นางนอน คือภาพยนตร์ เสียดสีราชการไทย เป็นเรื่องปกติ
บทความถัดไปบัณฑิตอายุน้อยที่สุดในโลก : เด็กชายวัย 9 ขวบ ไอคิว 145 บอก “เป้าหมายของผมคือ การยืดอายุของคน”