นาทีระทึก เครื่องเล่นเหวี่ยงคนกระเด็นบาดเจ็บ กลางงานฤดูหนาว ลพบุรี

30 พ.ย. 2562 - 23:59 น.

นาทีระทึก เครื่องเล่นเหวี่ยงคนกระเด็นบาดเจ็บ กลางงานฤดูหนาว ลพบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 22.30 . วันที่ 30 พ.ย. ตำรวจ สภ.เมือง ลพบุรี ได้รับแจ้งมีผู้บาดเจ็บจากการเล่นบนเครื่องเล่น CRAZYWAVE “เครซี่เวฟภายในสวนสนุกในงานฤดูหนาวจังหวัดลพบุรี ประจำปี 2562 จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่ามีผู้บาดเจ็บจำนวน 3 คน เป็นเด็กชาย 2 คน และหญิงจำนวน 1 คน ถูกนำตัวส่ง ร.พ.พระนารายณ์มหาราชไปก่อนหน้าแล้ว

สำหรับ เครซี่เวฟที่สวนสนุกภายในงาน หยุดเล่นไปแล้ว และไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่คุมเครื่อง สอบถามผู้ที่อยู่ใกล้เหตุการณ์ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุมีผู้เล่นจำนวนมากรอคิว เพื่อเล่นเครซี่เวฟ ส่วนใหญ่เป็นเด็ก

ขณะที่เครื่องเริ่มหมุน ไปได้ประมาณ 2-3 รอบ เคซี่เวฟสะบัดผู้เล่นจำนวน 4 ราย ร่วงลงกับพื้น เป็นเด็กชายที่นั่งด้านขวาสุด กระเด็นตกลงมาที่พื้นด่านล่าง บาดเจ็บศีรษะแตกเลือดอาบ อีก 2 คนถูกนำตัวส่ง รพ. อีก 1 รายบาดเจ็บเล็กน้อย


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าเครซี่เวฟ มีจำนวน 18 ที่นั่ง หมุนวนไปตามแนว เป็นวงโดยมีคำเตือนติดไว้ที่หน้าเครื่องเล่นถึงระเบียบและการระวัง และมีชื่อรายชื่อของวิศวกรควบคุมการติดตั้งเครื่องเล่นดังกล่าวติดไว้ และเครื่องเล่นภายในสวนสนุกทุกชิ้นมีการประกันภัยไว้ทุกชนิด

ก่อนจะมีการติดตั้ง และเริ่มเล่น จะมีวิศวกรมาคอยควบคุมกำกับดูแล ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับ เครื่องเล่น เครซี่เวฟ แต่อาจเกิดจากเจ้าหน้าที่ดูแลที่ ไม่ได้ ล็อกสลักที่นั่งไม่เรียบร้อย เมื่อเครซี่เวฟ หมุนเหวี่ยงแรงขึ้นทำให้ตัวคนนั่งหลุดลอย

เดชะบุญที่เครื่องเพิ่มเริ่มหมุนได้เพียง 2-3 รอบที่ยังไม่มีแรงเหวี่ยงมาก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งให้งดเครื่องเล่นดังกล่าวไว้ก่อน เพื่อรอวิศวกรผู้ชำนาญการลงพื้นที่ตรวจสอบถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นาทีระทึก เครื่องเล่นเหวี่ยงคนกระเด็นบาดเจ็บ กลางงานฤดูหนาว ลพบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง