สาธารณสุขเตรียมลงตรวจ ที่พักดังม่อนแจ่ม หลังถูกร้อง เต็นท์เชื้อราเพียบ

1 ธ.ค. 2562 - 14:23 น.

สาธารณสุขเตรียมลงตรวจ ที่พักดังม่อนแจ่ม หลังถูกร้อง เต็นท์เชื้อราเพียบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่พักดังม่อนแจ่ม – จากกรณีเมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wichuda Santes ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพในแฟนเพจ “กลุ่มคนหนีเที่ยว | Sneak out หนีเที่ยว”

โดยระบุข้อความเชิงวิจารณ์ความพอใจ หลังไปใช้บริการที่พักแห่งหนึ่งที่ม่อนแจ่ม แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังอ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ซึ่งผู้โพสต์พร้อมคณะได้ไปพักกางเต็นท์ แต่ปรากฏว่าภายในเต็นท์ที่พักค้างคืนนั้นมีเชื้อราดำขึ้นเต็มไปหมด จึงนำเรื่องราวมาเผยแพร่ ก่อนถูกแชร์ต่อไปเป็นจำนวนมาก


ผู้โพสต์ระบุว่า “ได้จองที่พักเเบบเต็นท์ไป ราคา 1,800 บาทค่ะ ไปมาเมื่อวันที่ 28 พ.ย. ไม่ประทับใจเลย จองแบบเต็นท์ไป 5 หลัง เจอแบบเดียวกัน ซึ่งไม่แน่ใจว่าดวงตก ดวงซวยอะไรจะปานนั้น ทั้ง 4 หลัง พบปัญหาเชื้อราเหมือนกัน รู้สึกไม่ปลอดภัย รู้สึกถึงมะเร็งปอด

ต่อมาแฟนเพจเฟซบุ๊ก “ม่อนสายลม ม่อนแจ่ม” สถานที่ที่ถูกวิจารณ์ ได้โพสต์ข้อความ ยอมรับว่าเหตุการณ์ดังกล่าวที่เต็นท์ขึ้นเชื้อราเต็มนั้นเป็นความจริง พร้อมขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และรับจะดำเนินการแก้ไขปรับปรุง

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า วันที่ 2 ธ.ค. นี้ ทางจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งด้านการท่องเที่ยวและสาธารณสุข เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบที่พักดังกล่าว รวมทั้งที่พักอื่น ๆ ในแหล่งเดียวกันอีกด้วย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาธารณสุขเตรียมลงตรวจ ที่พักดังม่อนแจ่ม หลังถูกร้อง เต็นท์เชื้อราเพียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง