หยิ่งทะนงองอาจในวิถี! หนุ่มอุดร ถูกวัยรุ่นรุมหยาม กลับไปคว้าลูกซองมายิงอัดหน้า

9 ธ.ค. 2562 - 16:48 น.

หยิ่งทะนงองอาจในวิถี! หนุ่มอุดร ถูกวัยรุ่นรุมหยาม กลับไปคว้าลูกซองมายิงอัดหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มอุดร – เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภูธร จ.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภูธร จ.อุดรธานี, พ.ต.อ.กีรติกร อมรพัฒน์ภาคิน ผกก.สภ.เพ็ญ, พ.ต.ท.เทอดศักดิ์ บุญโชติ รองผกก.สส.สภ.เพ็ญ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว นายวุฒิชัย ม่านชนิด อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ที่ 3 ต.เชียงหวาง อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ304/2562 ลงวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ในข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าว่า สืบเนื่องจากวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เพ็ญ ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันจนมีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนข้างโรงเรียนบ้านโพนเลา หมู่ที่ 7 ต.เชียงหวาง ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายจักรพันธ์ ศรีสิงห์ อายุ 20 ปี ถูกยิงด้วยปืนลูกซองไม่ทราบขนาดเข้าใบหน้า ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้สืบพยานแวดล้อม และทำให้ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายวุฒิชัย จึงไล่ตามหาตัว จนรวบได้ที่ จ.นครพนม เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา


นายวุฒิชัย สารภาพว่า ก่อนหน้านี้ตนไม่เคยมีเรื่องอะไรกับผู้ตาย แต่รู้จักกับเพื่อนผู้ตาย 1 คน ในวงการไก่ชน ระหว่างทางกลับบ้านได้เข้าไปเล่นพนันกับกลุ่มเพื่อนผู้ตาย และมีการสนทนาที่ถากถางกัน จนมีเรื่องทะเลาะชกต่อย ตนถูกรุมทำร้าย 4 ต่อ 1 สู้ไม่ได้ จึงแค้นกลับบ้านไปเอาปืนลูกซองที่บ้านมายิง โดยยิงไปที่บ้าน 3 นัด โดยนัดสุดท้ายผู้ตายเดินออกมาจากบ้านพอดี ตนตกใจจึงยิงเพื่อป้องกันตัว แต่กระสุนได้ไปถูกผู้ตายเสียชีวิต ก่อนที่จะหลบหนีไป

ขณะที่ นายวัฒนา เยาะเย้ย อายุ 24 ปี เพื่อนผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนกำลังให้น้ำไก่อยู่ภายในบ้าน นายวุฒิชัยขับรถเข้ามาหา เพื่อมาดูไก่ชน แต่พาลหาเรื่องพวกตนและพูดจาดูท่าทางคล้ายเมาอะไรไม่รู้ พวกตนจึงรุมทำร้าย

“นายวุฒิชัย สู้ไม่ได้จึงกลับไปเอาปืนมายิง โชคดีที่ผมไม่ถูกยิงด้วย เพราะตอนนั้นผมอยู่ในห้องน้ำ และเพื่อนอีก 2 คนกลับบ้านไปแล้ว ช่วงที่อยู่ในห้องน้ำได้ยินแต่เสียงนายวุฒิชัยว่า พวกมึงเก๋าเหรอ จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนหลายนัด ส่วนเพื่อนนั้นนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน จนสุดท้ายก็ถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว หากพวกผมอยู่ครบ 4 คน คงถูกยิงตายทั้งหมด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หยิ่งทะนงองอาจในวิถี! หนุ่มอุดร ถูกวัยรุ่นรุมหยาม กลับไปคว้าลูกซองมายิงอัดหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง