Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 20 ม.ค. 2564

บุกพิสูจน์โรงเรียนเฮี้ยน หลังพิธีกรดังไลฟ์ท้าผีก่อนรถชนดับ ชาวบ้านเล่าตำนานหลอน!

12 ธ.ค. 2562 - 15:03 น.

บุกพิสูจน์โรงเรียนเฮี้ยน หลังพิธีกรดังไลฟ์ท้าผีก่อนรถชนดับ ชาวบ้านเล่าตำนานหลอน!

จากกรณีนายจีระศักดิ์ หรือ เอ๋ซ่า โพธิ์เงิน อายุ 40 ปี เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก “ล่าผีเฮี้ยน” ประสบอุบัติเหตุขับรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน ฎร 7608 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนท้ายรถบรรทุก ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน 70-260 อุบลราชธานี เสียชีวิตคาที่ โดยพบว่า ก่อนหน้าผู้ตายซึ่งเป็นพิธีกรรายการท้าผี ได้เดินทางเข้าไปในโรงเรียนร้างแห่งหนึ่งใน จ.อ่างทอง โดยพบว่าในคลิปมีการเจอเหตุการณ์แปลกๆ จนแฟนรายการ วิพากษ์วิจารณ์ว่าอาจจะเป็นเรื่องของอาถรรพ์หรือไม่นั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ข่าวสดออนไลน์ ได้เดินทางไปยัง โรงเรียนดังกล่าว พบว่า สภาพของโรงเรียนอยู่ในสภาพผุพัง ยังมีร่องรอย ของสภาพห้องเรียน มีโต๊ะ เก้าอี้ กระดานดำเขียนชื่อ แผนผังการสอน แต่ทุกอย่างอยู่ในสภาพผุพังตามกาลเวลา ทั้งนี้ พบว่า บริเวณเสาต้นหนึ่งที่ปรากฏภาพว่า ล้มลงระหว่างทีมล่าผีเฮี้ยนเข้าไปถ่ายทำ บริเวณปลายเสามีปลวกกินจนผุเกือบทั้งหมด และคาดว่าเป็นสาเหตุให้เสาต้นดังกล่าวล้มลง

อย่างไรก็ตาม พบว่า บริเวณด้านหน้า มีการนำป้าย ห้ามเข้าก่อนได้รับอนุญาตมาติดเอาไว้ โดยชาวบ้านระบุว่า โรงเรียนดังกล่าว เปิดมาประมาณ 50 ปีแล้ว และปิดตัวลงเมื่อราวกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ไม่รู้ว่าสาเหตุเกิดจากอะไร แต่เด็กนักเรียนมาเรียนน้อยลงเรื่อยๆ จนต้องปิดไปในที่สุด

ป้าเก๋ กล่าวว่า ตนอาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ตั้งแต่เด็กๆ ตั้งแต่ที่โรงเรียนยังมีนักเรียนอยู่ แต่ก่อนที่ตรงโรงเรียนนี้ เป็นป่าช้ามาก่อน เมรุเผาศพอยู่ใกล้กับโรงเรียน สมัยที่ตนเด็กๆ คนเฒ่า คนแก่ มักจะเล่าเรื่องราวของตำนานผีเปรตวัดกลางให้ฟัง ตอนตนอายุ 10 ขวบ ท้องฟ้ามือครึ้ม เวลาประมาณหนึ่งทุ่ม ตนได้ยินเสียงร้อง นึกว่าห่าน สมัยก่อนแถวบ้านเป็นป่าต้นไผ่ มันเสียงร้อง จนลุงที่เป็นหมอดู บอกว่า มีเปรตมาขอส่วนบุญ แต่ไม่รู้ว่าใคร ให้ใส่ขนมเปียกปูนสีดำ ใส่ข้าว ไปวางตรงที่เราได้ยินเสียงร้อง ย่าของตนก็เลยเอาไปวางให้ เพราะว่าได้ยินเสียงบ่อยมาก ร้องโหยหวนประมาณ 1 ชั่วโมง

สมัยก่อนไม่มีใครมายุ่งแถวนี้เมื่อก่อนเป็นป่าช้า ไม่มีใครเดิน เพิ่งมาเจริญ ต้นไม้แต่ละต้นที่อยู่ที่นี่มีหลายร้อยปี เมื่อก่อนผีดุมาก ตรงต้นตาลผีดุจริงๆ คนเจอกันเยอะ วันดีคืนนี้ก็มีเสียงร้องโหยหวนมาก ตั้งแต่ต้นตาล ไม่มีใครกล้าผ่านเลย ตรงนี้มันอึมครึม น่ากลัวมาก มักจะมีคนมาศาลพระภูมิเยอะมาก ยืนยันว่า ตำนานเปรตวัดกลางนั้นมีจริง

"จริงๆเขาไม่น่าจะมาทำรายการในวันพระ วันโกนเลย วันพระนี่เหมือนเป็นวันของเขาเลย ออกมาให้เห็นบ่อยมาก ก่อนหน้านี้ทีรายการหนึ่งมาปีที่แล้ว มาทุบศาลพระภูมิตอนเที่ยงคืน เรายังพูดกันเลยว่า มาเล่นกับของไม่มีตัวตน ดูคลิปแล้วก็ไม่รู้ว่าเป็นคนเดียวกันหรือไม่ นอกจากนี้ เรื่องเล่าของโรวเรียนวัดกลาง โรงเรียนนี้ไม่จำเป็นไม่มีใครเขาอยากจะไปยุ่ง เพราะว่า เรื่องเล่าของครู ที่เสียชีวิตที่โรวเรียนแล้วหวงโรงเรียนไม่ไปไหนนั้น มันเล่ากันหนาหู ทำให้หลายๆคนกลัว"

เมื่อเปิดหน้าต่างออกมาดูก็จะพบว่า บริเวณต้นตาล จะมีเหมือนเปรตสูงๆ ยืนอยู่สูงกว่าต้นตาล ทำให้ชาวบ้านร่ำลือกันว่า บริเวณดังกล่าวเปรตดุ ส่วนเรื่องที่ว่า มีครูตายในโรงเรียน ก็มีเหตุการณ์ดังกล่าวจริง แต่ไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่ตอนกลางคืนชาวบ้านก็จะไม่ค่อยผ่านมาบริเวณนี้ เพราะมีความเชื่อเรื่องเปรต และ เรื่องเล่าว่า ครูหวงโรงเรียน ไม่ยอมไปไหน

ด้านเจ้าอาวาสวัดที่โรงเรียนดังกล่าวตั้งอยู่ เปิดเผยว่า เพิ่งทราบว่ามีคนเข้ามาไลฟ์ที่โรงเรียนตอนที่มีข่าวเกิดขึ้น ซึ่งทีมงานดังกล่าวไม่ได้มาขออนุญาต ไม่รู้ว่าเข้ามาตอนไหน จนมารู้ตอนเป็นข่าว โดยบริเวณนี้ มีต้นตาลเยอะ ทำให้ชาวบ้านคิดไปว่ามีเปรต ส่วนเรื่องการตายของทีมดังกล่าว เชื่อว่าเป็นเวรกรรมของเขา ไม่เกี่ยวกับโรงเรียน แต่เข้ามาก็ควรบอกเจ้าที่ เจ้าทางหน่อย

ชมภาพเต็มในแกลอลี่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกพิสูจน์โรงเรียนเฮี้ยน หลังพิธีกรดังไลฟ์ท้าผีก่อนรถชนดับ ชาวบ้านเล่าตำนานหลอน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง