เปิดเบาะแส สมคิด พุ่มพวง พัวพันสาวอีกคนหลังออกคุก แฉจิตวิทยาสูง

17 ธ.ค. 2562 - 12:43 น.

เปิดเบาะแส สมคิด พุ่มพวง พัวพันสาวอีกคนหลังออกคุก แฉจิตวิทยาสูง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีพบศพ นางรัศมี มุลิจันทร์ หรือฝ้าย อายุ 51 ปี แม่บ้านโรงแรมแห่งหนึ่ง ถูกฆ่าเปลือยภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ถูกห่อด้วยผ้าห่ม ท่อนล่างเปลือย บริเวณลำคอถูกพันด้วยเทปใส ที่ข้อเท้าถูกมัดด้วยสายชาร์ตโทรศัพท์มือถือ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายคือ นายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี อดีตฆาตกรต่อเนื่อง ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ก่อนออกหมายจับแล้ว ตามนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากชุดทำงานถึงความคืบหน้าในการไล่ล่าตัวนายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี อดีตฆาตกรต่อเนื่อง ว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมาก เนื่องจากพบเบาะแสสำคัญเกี่ยวกับนายสมคิด หลายอย่าง

อาทิ การตรวจ พบว่าแอคเคาท์บัญชีเฟซบุ๊กที่นายสมคิด ใช้พูดคุยตีสนิทติดต่อกับนางรัศมี ผู้ตายนั้น เป็นบัญชีเฟซบุ๊กของหญิงรายหนึ่งในพื้นที่ภาคอีสานเช่นกัน ที่นายสมคิด เพิ่งจะรู้จักและคบหากันในเชิงชู้สาวอีกราย ภายหลังจากพ้นโทษออกมาจากเรือนจำในคดีเก่าเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวหญิงรายนี้มาสอบปากคำ เพราะเชื่อว่าหญิงคนดังกล่าวน่าจะทราบข้อมูลเบาะแสการหลบหนีของนายสมคิด เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้มีการแบ่งกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักของอดีตสาวคนสนิทของนายสมคิด ที่เคยคบหากันเมื่อ 10 กว่าปีก่อน ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งเคยเป็นสถานที่ที่นายสมคิด เคยใช้หลบซ่อนตัวเมื่อครั้งก่อเหตุปี 2548 ก่อนจะถูกตำรวจกองปราบตามจับกุมตัว เพราะเชื่อว่าอาจเป็นอีก 1 สถานที่ที่คาดว่าคนร้ายน่าจะเลือกใช้เป็นพื้นที่หลบซ่อนตัวหลังก่อเหตุครั้งล่าสุด หรือมีเบาะแสสำคัญบางอย่างเกี่ยวกับการหลบหนี หลังสืบทราบว่าเมื่อวันที่ 14 ธ.ค. ก่อนเกิดเหตุ 1 วัน นายสมคิด ยังคงพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ก่อนจะเดินทางมาพบผู้ตายที่ จ.ขอนแก่นในวันเกิดเหตุ

ขณะที่เจ้าหน้าที่อีกชุดหนึ่งยังได้ติดต่อไปยังกลุ่มเครือญาติของนายสมคิดในพื้นที่ จ.ตรัง และ จ.นครศรีธรรมราช ภูมิลำเนาเดิมของนายสมคิด อีกด้วยเพื่อขอให้ช่วยติดต่อประสานเกลี่ยกล่อมให้ยอมเข้ามอบตัว อย่างไรก็ตามจากข้อมูลเบาะแสที่มีอยู่ในขณะนี้ เจ้าหน้าที่ยังเชื่อว่า นายสมคิด น่าจะยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ภาคอีสาน แต่กระนั้นเองเจ้าหน้าที่ก็ยังคงไม่ตัดแหล่งกบดานในพื้นที่อื่นทางภาคต่างๆ ทิ้งออกไปแต่อย่างใด

เนื่องจากเมื่อตรวจสอบพฤติกรรมศาสตร์ของนายสมคิด จะพบว่านายสมคิดเองถือเป็นอาชญากรรายหนึ่งที่มันสมองจัดอยู่ในขั้นฉลาดหลักแหลม และมักมีการคิดแผนการซับซ้อน เดาทางได้ยาก มีจิตวิทยาสูง และเคยมีประสบการณ์จากการหลบหนีคดีที่ผ่านมาๆ

ส่วนกรณีที่มีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเพิ่มเติมเข้ามาว่าพบเห็นนายสมคิด ปลอมตัวเป็นพระเข้ามาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กุมภวาปี จ.อุดรธานี นั้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ยืนยันแล้วว่ากรณีดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดเบาะแส สมคิด พุ่มพวง พัวพันสาวอีกคนหลังออกคุก แฉจิตวิทยาสูง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง